Xua tan ngứa da đầu chỉ bằng nước cốt chanh tươi mà nhà nào cũng có

Đối với da đầu, điều khó chịu nhất có lẽ chính là những cơn ngứa da đầu gây ám ảnh đối với người bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, sự tự tin của người bệnh, mà bên cạnh đó, nó còn khiến cho mái tóc trở nên xơ xác và dễ sinh ra các bệnh lý nặng hơn như nấm, gàu khó trị.

Xua tan ngứa da đầu chỉ bằng nước cốt chanh tươi mà nhà nào cũng có

Để cải thiện tình trạng này, thông thường, người bệnh sẽ tìm đến các loại dầu gội đặc trị dành cho ngứa da đầu hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, nếu không có đủ điều kiện kinh tế cũng như thời gian để theo đuổi những chu trình điều trị cụ thể, phức tạp và tốn kém thì bạn vẫn hoàn toàn có thể cải thiện và điều trị tình trạng này ngay tại nhà. Và khi này, nước cốt chanh sẽ là “khắc tinh” hỗ trợ điều trị đắc lực cho bạn.

Theo đó, bạn chỉ cần hoà 2 muỗng nước cốt chanh với 2 muỗng dầu olive và 2 muốn nước lọc rồi trộn đều lại với nhau để tạo thành hỗn hợp loãng. Với hỗn hợp này, hãy thoa nó lên tóc và massage nhẹ nhàng da đầu trong 5- 10 phút trước khi ủ nó với khăn ấm. Thời gian ủ hiệu quả là từ 20- 30 phút vì khi này, dưỡng chất có trong hỗn hợp mới có đủ thời gian để thẩm thấu sâu vào da đầu và đánh bay những mảng gàu ngứa gây khó chịu.

Sau khi ủ, các bạn thực hiện gội đầu lại với nước ấm là được. Thực hiện phương pháp này đều đặn 1- 2 lần/ tuần cho đến khi da đầu hết gàu và hết cảm giác ngứa là được. Đây là phương pháp hoàn toàn tự nhiên phù hợp với nhiều loại tóc, nhiều loại da đầu khác nhau. Nó cũng đem lại hiệu quả tốt và lâu dài mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách hiệu quả.

 

Nội dung cùng danh mục