Tư vấn cách điều trị rụng tóc đúng cách

Chẳng ai muốn phải sống chung với những mảng hói mà tình trạng rụng tóc, hói đầu mang lại. Tuy nhiên, để có thể xóa mờ đi những rắc rối mà nó mang lại trước hết bạn cần hiểu rõ về tình trạng rụng tóc của bản thân để tìm ra cách thức điều trị cho hợp lý.

Tư vấn cách điều trị rụng tóc đúng cách
Tư vấn cách điều trị rụng tóc đúng cách

Những rắc rối, phiền toái mà tình trạng rụng tóc mang tới chính là lý do để chị em tìm đủ cách để đối phó. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ về cách điều trị, có thể khiến chị em “tiền mất tật mang”, tóc đã rụng lại càng rụng thêm.

Không điều trị sớm

Cũng giống như các loại bệnh khác, việc chần chừ không chữa ngay sẽ khiến cho bệnh ngày càng phát triển và nặng thêm, tình trạng rụng tóc cũng như vậy. Việc chần chừ không điều trị ngay khi mới chớm rụng khiến nang tóc bị teo và hủy hoại dần có thể khiến bạn vĩnh viễn mất tóc ở vị trí đó.

Do đó, bạn cần sớm nhận biết được tình trạng bệnh để có biện pháp điều cho hợp lý. Bởi khi tóc mới chớm rụng, chân tóc vẫn còn trong da đầu, nếu được kích thích hợp lý tóc sẽ sớm mọc trở lại.

Điều trị bên ngoài không điều trị bên trong

Nhiều người cho rằng tóc được cấu thành từ các tế bào chết nên việc chăm sóc tóc chỉ cần chú trọng bổ sung dưỡng chất từ bên ngoài. Điều này chỉ đúng nhưng chưa đủ. Bởi phần “sống” duy nhất của tóc là nang tóc, yếu tố sống còn quyết định tới việc đi hay ở của sợi tóc và sản sinh các tế bào tóc mới.

Trong khi đó, 95% dưỡng nhất nuôi nang tóc đến từ máu, bởi vậy việc điều trị rụng tóc cần quan tâm hơn hết là bổ sung dưỡng chất từ bên trong. Một chết độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo chính là cội nguồn cho mái tóc khỏe mạnh, quyết định tới thành công trong quá trình điêu trị bệnh.

Lạm dụng các loại dầu gội trị gàu, hóa chất cho tóc

Tình trạng rụng tóc xảy tới chính là cảnh báo nang tóc đang bị tổn thương. Do đó, để điều trị rụng tóc thành công bạn cần phải chấm dứt ngay những tác động lên tóc, để tóc có thời gian phục hồi. Tuy nhiên có không ít trường hợp vừa cầu cứu các phương pháp điều trị rụng tóc nhưng cũng không quên khoác áo mới cho tóc bằng các tác động thường làm như uốn, ép, nhuộm tóc,.. hay sử dụng các loại dầu gội trị gàu. Điều này chẳng những không khiến cho tình trạng rụng tóc được cải thiện, tóc đã yếu lại càng thêm yếu, mà công sức, tiền bạc bạn bỏ ra chữa trị cho tóc cũng là vô ích.

Chỉ dùng mỗi hà thủ ô

Thay vì băn khoăn lựa chọn các loại thuốc chống rụng tóc, nhiều người chọn quay về với các phương pháp dân gian như sắc uống hà thủ ô. Các dưỡng chất trong Hà thủ ô có tác dụng bổ máu, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; tăng sinh tân dịch; bổ gan và bổ thận giúp nuôi dưỡng, phục hồi những tổn thương ở nang tóc. Bởi vậy, Hà thủ ô có hiệu quả rất tốt trong điều trị rụng tóc, giúp tóc luôn đen mượt đồng thời giúp làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại.

Tuy nhiên để có thể điều trị dứt điểm tình trạng rụng tóc, nuôi dưỡng các nang tóc khỏe mạnh thì mình hà thủ ô là chưa đủ. Để có thể khắc phục triệt để tình trạng này, cần phối hợp với các thảo dược có cùng tác dụng để nâng cao hiệu quả điều trị.

Thiếu kiên nhẫn trong quá trình điều trị

Tâm lý chung của bất cứ ai khi điều trị rụng tóc đều muốn tóc ngưng rụng, mọc thật nhanh và thật nhiều trong thời gian ngắn. Tuy nhiên việc áp dụng không đúng lộ trình, nóng vội, chưa thấy hiệu quả đã vội dừng chỉ khiến cho tình trạng rụng tóc càng thêm trầm trọng.

Rụng tóc là dấu hiệu chứng tỏ nang tóc đang bị tổn thương. Do đó, để có thể ngăn chặn tình trạng này, trước hết cần chữa lành tổn thương cho nang tóc. Việc này không thể một sớm một chiều mà cần kiên trì, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để nang tóc được hồi phục dần. Vì vậy, để đẩy lùi tình trạng rụng tóc bạn cần áp dụng đúng thời gia và phác đồ điều trị thì hiệu quả sẽ đạt được như mong muốn.

Leave a comment