Top 9 cách chăm sóc tóc uốn, duỗi, nhuộm sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ làm tóc hiện nay, số người sử dụng dịch vụ cũng ngày một cao hơn. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến là các dịch vụ uốn, duỗi, nhuộm phổ biến hiện nay…

Theo khảo sát hiện nay thì có tới 8/10 người đã và đang thực hiện những phương pháp làm đẹp này. Song, thật sự mà nói thì lại không có nhiều người thực sự biết cách chăm sóc những mái tóc như thế này. Chính bởi không biết cách chăm sóc và không có phương pháp chăm sóc đúng cách mà tóc thường sẽ rất dễ bị hư tổn, bay màu và kém đẹp.

Top 9 cách chăm sóc tóc uốn, duỗi, nhuộm sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Top 9 cách chăm sóc tóc uốn, duỗi, nhuộm sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Có rất nhiều phương thức có thể sử dụng để chăm sóc hiệu quả mái tóc đã vào hoá chất. Xong, những phương thức mà moctoc.com giới thiệu dưới đây là những phương thức tiêu biểu và được nhiều người biết đến nhất. Hy vọng với những cách chăm sóc dưới đây, mái tóc của các chị em phụ nữ sẽ được chăm sóc một cách tối đa và hiệu quả.

Chỉ gội đầu sau tối thiểu là 2 ngày

Nếu vừa thực hiện uốn, duỗi, nhuộm xong thì tốt nhất bạn không nên gội đầu. Hãy tạm gác lại cảm giác khó chịu và xả nó sau tối thiểu là 2 ngày. Vì phải sau một khoảng thời gian nhất định như thế tóc mới có thể ổn định về mặt tạo hình và hoá chất mới có đủ thời gian để thẩm thấu và giữ cho nếp tóc đúng với tạo hình mà trước đó đã được hình thành.

Không nên gội bằng nước nóng

Nước nóng sẽ khiến cho lớp biểu bì và dáng tóc của bạn bị hư hại. Chính bởi thế nên hãy tránh gội đầu bằng nước nóng, thay vào đó hãy sử dụng nước lạnh để giữ màu cho tóc được lâu bền hơn. Trong điều kiện thời tiết quá lạnh, bạn có thể sử dụng nước ấm để cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng nhớ, chỉ là nước ấm thôi nhé.

Top 9 cách chăm sóc tóc uốn, duỗi, nhuộm sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Dùng dầu gội tự nhiên

Dầu gội mà bạn vẫn gội thường ngày đôi khi sẽ chứa khả năng tẩy khá mạnh, điều này hoàn toàn không tốt cho tóc và da đầu, đặc biệt là với tóc đã qua xử lí hoá chất. Chính bởi vậy nên hãy hạn chế dùng những loại dầu gội như thế, thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại dầu gội thảo dược mua tại những hiệu thuốc, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước nấu từ lá trà xanh, bồ kết hoặc nước sả để làm sạch da đầu hiệu quả.

Sử dụng nhiều dầu xả

Có một vấn đề mà bất cứ người nào, chất tóc nào cũng gặp phải sau khi thực hiện các phương pháp làm đẹp bằng hoá chất đó là khô tóc. Lượng hoá chất này khi thấm vào tóc sẽ cải biến chất tóc, từ đó nó khiến cho tóc trở nên khô cứng, yếu và dễ gãy rụng, chẻ ngọn hơn. Để ngăn chặn điều này thì điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là cung cấp lại cho tóc tối đa lượng dưỡng ẩm cần thiết. Bạn có thể áp dụng phương pháp ủ hoặc xả để thực hiện được điều này đồng thời cũng có thể sử dụng thêm các loại mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên.

Tránh nắng cho tóc

Ngoài chăm sóc và cải thiện tóc thì bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại cũng là việc cần tuân thủ tuyệt đối để mái tóc trở nên khoẻ đẹp và suôn mượt hơn. Theo đó, hãy ưu tiên đội mũ, nón hoặc che ô cho tóc mỗi khi ra ngoài. Nếu bạn thường xuyên phải tham gia giao thông giữa thời tiết nắng nóng và nhiều khói bụi, hãy che chắn và buộc tóc cẩn thận để tránh rồi tóc. Thực hiện nghiêm ngặt những điều này, mái tóc của bạn sẽ giữ được màu và dáng tóc lâu hơn hẳn.

Top 9 cách chăm sóc tóc uốn, duỗi, nhuộm sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Cải thiện dinh dưỡng

Ngoài việc cải thiện tóc bằng các phương pháp bên ngoài thì bạn cũng nên cân bằng chế độ dinh dưỡng theo hướng có lợi cho mái tóc. Dinh dưỡng đầy đủ với thực đơn nhiều omega 3, nhiều vitamin và dưỡng chất sẽ giúp tóc bạn được cải thiện và nuôi dưỡng từ tận sâu bên trong. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp tóc bền màu và bóng đẹp hơn.

Chải tóc cẩn thận

Tóc sau khi vào hoá chất thường sẽ rất yếu và dễ gãy rụng. Vì thế, hãy dành thời gian nhiều hơn để nâng chịu và chải nhẹ mái tóc. Nên tránh chải tóc vào lúc tóc ướt vì nó sẽ khiến cho tóc rụng nhiều hơn. Bên cạnh đó, hành động này cũng còn khiến cho tóc dễ bị mất dáng hơn.

Hạn chế sấy tóc

Sấy tóc hay nói cách khác chính là sử dụng nhiệt để làm khô tóc. Đây là thói quen phổ biến của nhiều người hiện nay, đặc biệt là nữ giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì không nên sấy tóc quá thường xuyên bởi tác dụng nhiệt sẽ khiến cho màu của tóc dễ phai hơn, đồng thời nó cũng khiến cho tóc khô xơ và yếu hơn. Chính vì thế, để bảo vệ mái tóc hiệu quả, lời khuyên dành cho các bạn đó là hạn chế sử dụng máy sấy, hãy để tóc khô tự nhiên. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng máy sấy, hãy để máy ở chế độ thổi hoặc hạ nhiệt độ máy sấy xuống mức thấp nhất.

Hấp dầu

Vốn dĩ tóc sau khi uốn, duỗi, nhuộm thường sẽ rất khô nên bạn cần cho tóc đi hấp dầu thường xuyên. Việc hấp dầu nên được thực hiện đều đặn khoảng 4 tuần đầu tiên sau khi làm tóc. Cùng với đó, bạn cũng nên xen kẽ ủ lạnh 2 lần/ tuần để tạo sự cân bằng cho tóc.

 

Nội dung cùng danh mục