Top 5 loại tinh dầu “thần sầu” giúp tóc mọc nhanh, chắc khoẻ

Tinh dầu với bản chất là một loại chất lòng có mùi thơm, dễ bay hơi  với nhiều công dụng. Nó rất được ưa chuộng trong công đoạn cải thiện và nuôi dưỡng nhan sắc, đặc biệt là tóc.

Top 5 loại tinh dầu "thần sầu" giúp tóc mọc nhanh, chắc khoẻ

Theo đó, tinh dầu được xem là phần “cốt” nhất của thực phẩm, hoa, thân, rễ cây. Để thu được nó, người thực hiện cần phải áp dụng quá trình chưng cất dưới sự chênh lệch của áp suất. Đồng thời, tinh dầu cũng sở hữu nhiều dưỡng chất, gần như là dưỡng chất của toàn bộ thực phẩm gốc nên nó có giá tri nuôi dưỡng rất tốt.

Top 5 loại tinh dầu giúp tóc chắc khoẻ và nhanh dài hơn.

Có rất nhiều loại tinh dầu hiện nay có thể sử dụng cho công cuộc chăm sóc tóc. Tuy nhiên, 5 loại tinh dầu dưới đây được xem là 5 loại tinh dầu phổ biến và có công dụng nhanh, hiệu quả nhất. Với nó, mái tóc khô xơ và ngắn của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện đáng kể với sự suôn mượt, chắc khoẻ đến không ngờ.

TInh dầu bưởi

Top 5 loại tinh dầu "thần sầu" giúp tóc mọc nhanh, chắc khoẻ

Tinh dầu bưởi từ lâu đã được biết đến với vai trò là một loại dược liệu tự nhiên  rất tốt cho mái tóc của bạn. Việc chưng cất và thu tinh dầu bưởi tương đối đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện nó bằng cách tạo ra môi trường chênh lệch áp suất và nhiệt độ để thu được tinh dầu một cách hiệu quả nhất ngay tại nhà. Tinh dầu bưởi vốn chứa nhiều dưỡng chất, thế nên nó đặc biệt rất tốt đối với tóc. Không chỉ có khả năng nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong các nang lông, mà bên cạnh đó, nó còn có khả năng kích thích tóc mọc nhanh hơn và chắc khoẻ hơn.

Tinh dầu hoa oải hương

Để tạo được một lọ tinh dầu oải hương cũng tương tự như khi bạn thực hiện chiết tinh dầu bưởi, bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. Tinh dầu oải hương được biết đến với khả năng kháng khuẩn rất cao, do đó, bạn có thể sử dụng nó cho tóc để kích thích sự tăng trưởng của tóc, làm sạch da đầu và trị gàu hiệu quả. Ngay sau khi thoa tinh dầu lên tóc và thực hiện massage da đầu, bạn sẽ thấy được tác dụng và cảm giác thoải mái mà nó đem lại.

Tinh dầu cây hương thảo

Top 5 loại tinh dầu "thần sầu" giúp tóc mọc nhanh, chắc khoẻ

Đặc tính của loại tinh dầu này là tính kháng khuẩn mạnh. Chính vì vậy nó được xem là dược liệu trị gàu và làm sạch da đầu cực kì tốt dành cho các chị em phụ nữ. Ngoài ra, tinh dầu cây hương thảo vốn được thu từ cây hương thảo nên nó có mùi hương rất dễ chịu. Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu lên tay rồi thoa lên tóc, massage da đầu trong 5- 10 phút là được. Mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng tràn ngập cảm giác thông thoáng, thoải mái và tươi mát. Nó cũng kích thích tóc mọc nhanh hơn và chắc khoẻ hơn.

Tinh dầu tràm trà

Cũng như đối với các loại tinh dầu khác, dầu tràm trà được thu cất từ cách chiết dung môi hiệu quả. Loại dầu này được biết đến với khả năng làm sạch và kích thích các nang tóc trên da đầu mở ra, hấp thụ dưỡng chất và nuôi tóc hiệu quả. Bên cạnh khả năng kích thích tóc phát triển dày hơn, dài hơn thì bạn cũng có thể sử dụng loại tinh dầu tuyệt vời này để thực hiện điều trị các bệnh lý về da đầu như nấm da đầu, gày hay các vi khuẩn thường trực gây ngứa cho da đầu.

Dầu jojobaba

Top 5 loại tinh dầu "thần sầu" giúp tóc mọc nhanh, chắc khoẻ

Được biết đến là loại dầu có khả năng “cải tử hoàn đồng” cho mái tóc, dầu jojoba là sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và tin dùng. Nó đặc biệt phù hợp với mái tóc khô xơ, chẻ ngọn nhờ vào khả năng nuôi dưỡng tóc tận sâu bên trong hiệu quả. Đặc biệt, loại dầu này có độ ẩm rất cao, chính vì vậy mà với mái tóc khô xơ, rối nó được xem là liều thuốc đặc trị cực kì hiệu quả.

Dù với loại tinh dầu nào, thì bạn cũng cần thực hiện phương pháp massage thường xuyên để dưỡng chất thẩm thấu sâu vào tóc. Đồng thời, nên cân bằng dinh dưỡng với việc bổ sung nhiều omega 3, vitamin vào thực đơn hằng ngày thông qua các món ăn giàu dưỡng chất này như cá hồi, rau bina, cà rốt, khoai lang…

Ngoài ra, việc hạn chế sử dụng hoá chất và các sản phẩm tạo kiểu cũng là lưu ý cần được đảm bảo thực hiện để tóc luôn khoẻ đẹp và phát triển tốt. Theo đó, các chị em phụ nữ chỉ nên thực hiện các phương pháp uốn, duỗi, nhuộm sau tối thiểu 6 tháng bởi khi này tóc mới đủ sức sống để chịu được lượng hoá chất tạo kiểu. Nếu bạn thường xuyên phải tạo kiểu tóc, hãy sử dụng thêm các dưỡng chất phủ cách nhiệt, tránh nắng cho tóc để cải thiện mái tóc hiệu quả nhất có thể.