Tóc vẫn rụng nhiều dù cơ thể đầy đủ dưỡng chất

Một chế độ vận động, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên là biện pháp hữu hiệu giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể. Chế độ ăn uống cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tạo máu. Khẩu phần ăn hàng ngày cân đối giữa các thành phần đường, đạm, mỡ; nên tăng cường thêm chất xơ, rau quả tươi giúp phòng ngừa các bệnh lý ảnh hưởng đến tuần hoàn máu trong cơ thể và để cho tình trạng rụng tóc không có cơ hội tìm tới.

Tóc vẫn rụng nhiều dù cơ thể đầy đủ dưỡng chất
Tóc vẫn rụng nhiều dù cơ thể đầy đủ dưỡng chất

Cơ thể thiếu hụt dưỡng chất là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tóc rụng nhiều. Nhưng không ít trường hợp dù bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tóc nhưng tóc vẫn không ngừng rụng.

Những dưỡng chất không thể thiếu đối với mái tóc
Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là do chế độ ăn uống nghèo chất dinh dưỡng. Muốn ngăn ngừa và điều trị rụng tóc, đừng quên những dưỡng chất dưới đây trong thực đơn hàng ngày:

Kẽm: đâ là yếu tố không thể thiếu, nắm giữ sự phát triển của tóc. Bởi nó chỉ đạo truwjcj tiếp từ việc tái tạo tế bào tóc tới việc cân bằng hormone cho tóc tồn tại. Kẽm chính là quản lý để gắn kết các nang tóc với nhau.

Protein: là thành phần cấu tạo nên sợi tóc, việc thiếu hụt protein sẽ phá vỡ cấu trúc của sợi tóc, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng.

Sắt: 95% dưỡng chất nuôi tóc được lấy từ máu, thiếu sắt chính là thiếu máu sẽ làm gián đoạn quá trình cung cấp dưỡng chất cho nang tóc, ảnh hưởng tới chu kì phát triển của tóc, gây rụng tóc.

Vitamin C: khả năng chống oxy hóa và giúp sản sinh collagen giúp làm tăng độ đàn hồi của tóc chính là lý do khiến loại vitamin này rất quan trọng với sự phát triển của tóc. Loại vitamin này còn giúp cơ thể hấp thu được sắt dễ dàng hơn.

Omega – 3: đây là khoáng chất cần thiết để cung cấp dầu cho da đầu, giúp da đầu không bị khô. Việc bổ sung loại dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng bởi cơ thể không tự sản sinh hay tổng hợp được loại chất béo này mà phải hấ thụ qua chế độ ăn uống.

Vitamin A: giúp cơ thể tăng tiết bã nhờn Sebum – môi tường tự nhiên để da đầu luôn khỏe mạnh, tránh tình trạng khô, ngứa.

Biotin: Đây được xem như trợ thủ đắc lực để phòng ngừa và hạn chế rụng tóc. Đồng thời giúp cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, giảm tiết bã nhờn cho da đầu, kích thích sự tăng trưởng của tóc, tăng tính đàn hồi cho sợi tóc,…

Vì sao bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhưng tóc vẫn rụng?
Y học cổ truyền quan niệm tóc là phần thừa của huyết, được huyết nuôi dưỡng. Những người đầy đủ huyết dịch thì tóc sẽ khỏe, không bị gãy, rụng hoặc bạc sớm. Trái lại, khi huyết hư, can thận suy yếu, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và sức khỏe của tóc. Hậu quả là tóc rụng, nếu tuổi chưa cao mà tóc rụng nhiều và bạc sớm thì cần phải nuôi tóc khỏe trở lại bằng cách làm bổ can, bổ thận, dưỡng huyết. Để có huyết dịch, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là hết sức quan trọng. Tuy nhiên điều này chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Bởi việc vận chuyển các dưỡng chất đến chân tóc còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tuần hoàn máu của cơ thể.

Hoạt động của tuần hoàn máu trơn chu chính là đảm bảo tốt nhất để tóc luôn được nhận đủ các dưỡng chất. Bởi vậy nếu được bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng tuần hoàn máu kém, các mạch máu bị chặn lại, co, kém đàn hồi,… làm cho máu lưu thông kém, tắc nghẽn, không ổn định. Điều này khiến cho dinh dưỡng không thể đến với nang tóc, dưỡng chất bị thiếu hụt khiến cho khả năng bám giữ các sợi tóc của nang tóc giảm, tóc dễ bị rụng.

Tăng cường tuần hoàn máu giúp đẩy lùi rụng tóc
Như vậy, để sở hữu mái tóc luôn chắc khỏe, không lo gãy rụng thì ngoài việc bổ sung một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc tăng cường tuần hoàn máu cũng quan trong không không kém.

Đông y đã chứng minh, Hà Thủ Ô đã tác động vào phần Huyết (Giúp bổ huyết, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; tăng sinh tân dịch); bổ gan (bảo vệ tế bào gan, giải độc); bổ thận (tăng cường chức năng thận). Hiệu quả của hà thủ ô sẽ tốt nhất nếu bạn kết hợp cùng các các thảo dược bổ huyết, gan thận khác: xuyên khung, thục địa, ngưu tất,… Sự kết hợp này sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đồng thời giúp phục hồi những tổn thương ở nang tóc, giúp tóc luôn đen mượt đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại.

Leave a comment