Thiền giúp giảm tóc gãy rụng?

Nhiều người tìm đến thiền với mong muốn sức khoẻ được dẻo dai, tâm tính được thanh tịnh… Nhưng ít ai biết rằng ngoài những công dụng đó thì thiền cũng là một phương pháp tuyệt vời giúp trị dứt điểm tình trạng tóc gãy rụng rất hiệu quả. Nó đã được áp dụng bởi nhiều người và cho ra những kết quả tốt được đánh giá rất cao.

Thiền giúp giảm tóc gãy rụng?

Theo đó, ngoài những yếu tố khách quan như bụi bẩn, chăm sóc tóc không đúng cách, bứt tóc khiến cho tóc yếu, gãy rụng và hói thì phần lớn rụng tóc được tạo ra từ các yếu tố bên trong có thể. Thường thấy nhất đó là sự căng thẳng, áp lực, mệt mỏi và thiếu ngủ…. Và đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi đồng hồ sinh học và sinh lí của mỗi người. Từ đây, cơ thể sẽ không còn đủ khả năng để chăm sóc mái tóc dài mượt, bóng khoẻ nữa.

Để cải thiện tình trạng tóc gãy rụng có rất nhiều cách như sử dụng dầu gội mọc tóc, thuốc mọc tóc, massage da đầu, ủ tóc với các dưỡng chất có từ thiên nhiên…. Tuy nhiên, hiệu quả lâu bền và được đánh giá cao nhất đó là giảm căng thẳng và thư giãn nhiều hơn bằng phương pháp thiền tịnh. Chỉ với việc ngồi thiền mỗi sáng, sự căng thẳng, mệt mỏi trong đầu óc sẽ được giải toả đáng kể, từ đó giúp cho máu huyết lưu thông nhiều hơn, những cơn mệt mỏi, nhức đầu, nặng đầu dần tan biến…  Mà điều này thì được đánh giá là cực kì tốt cho sự phát triển của tóc.

Bằng việc thực hiện thiền mỗi sáng sớm, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng rụng tóc của mình. Đây là phương pháp cải thiện từ sâu bên trong, chính vì vậy mà hiệu quả sẽ lâu bền hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và sớm lấy lại được mái tóc dày bồng bềnh.

Nội dung cùng danh mục