Sử dụng dầu dừa kích thích mọc tóc và những lưu ý cần lưu tâm

Rụng tóc là nỗi lo của hầu hết các chị em phụ nữ, chính vì vậy mà bên cạnh việc ngăn ngừa rụng tóc thì nhu cầu kích thích mọc tóc của chị em cũng tăng cao hơn. Và một trong những loại phương thức kích thích mọc tóc hiệu quả, đơn giản được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn sử dụng đó là dầu dừa.

Sử dụng dầu dừa kích thích mọc tóc và những lưu ý cần lưu tâm

Tuy cách sử dụng đơn giản, tiện lợi là thế, xong để quá trình sử dụng được hiệu quả, nhanh chóng hơn thì các chị em cũng cần phải sử dụng dầu dừa đúng cách. Theo đó, các bạn, các chị và các mẹ nên sử dụng dầu dừa với một lượng dầu vừa phải phù hợp với mức độ hư tổn, độ dài và dày của tóc. Tránh trường hợp sử dụng nhiều dầu dừa quá khiến dầu thừa hay ít quá khiến cho lượng dầu không đủ để thẩm thấu vào tóc.

Bên cạnh đó, bạn nên massage cho da đầu để tạo điều kiện cho khí huyết lưu thông, điều này sẽ giúp cho dầu dừa dễ dàng thẩm thấu và nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên chỉ chăm chăm vào sử dụng dầu dừa mà quên đi chế dộ dinh dưỡng cần thiết. Bởi trên thực tế, nguồn dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tóc, nó sẽ là bệ đỡ để hiệu quả của dầu dừa được phát huy lâu dài hơn.

Đồng thời, ngoài chế độ dinh dưỡng thì bạn cũng cần tránh một số thói quen có hại cho tóc như đi nắng, đi bụi mà không che chắn cho tóc hoặc sử dụng nhiệt, keo quá nhiều lên tóc. Đặc biệt, không nên chải tóc ngay khi tóc còn ướt hoặc cột tóc quá cao vì khi này tóc rất yếu và chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng đủ để làm tóc gãy rụng.