Quả bơ- thần dược cho mái tóc sóng mượt bồng bềnh

Bơ vốn là loại quả khá bình dân và phổ biến, nó không chỉ có công dụng hỗ trợ cải thiện sức khoẻ, giúp tăng cân hiệu quả, mà bên cạnh đó nó còn được nhiều chị em công nhận về khả năng nuôi dưỡng tóc tuyệt vời. Đặc biệt là đối với những mái tóc khô xơ, chẻ ngọn do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng và những loại thuốc tạo kiểu tóc.

Quả bơ- thần dược cho mái tóc sóng mượt bồng bềnh

Cụ thể, bơ có nhiều dưỡng chất rất tốt cho tóc, nó giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc từ sâu bên trong. Để chọn được bơ ngon, bạn nên chọn những quả bơ vừa chín tới, nắn vỏ ngoài quả bơ thấy mềm là được. Bơ sau khi mang về, bạn cắt làm đôi rồi moi phần ruột ra cho vào xay cùng với 1 muỗng canh dầu olive để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Với hỗn hợp này, bạn thoa lên tóc mỗi tuần 2 lần, thoa đều từ gốc đến ngọn rồi massage da đầu trong khoảng 5- 10 phút để kích thích cho các lỗ chân lông mở và tạo cảm giác thoải mái hơn. Tiếp đó, bạn hãy dùng một chiếc khăn có nhúng nước ấm vắt khô ủ tóc lại trong khoảng 20- 30 phút cho dưỡng chất có trong bơ có thể thẩm thấu vào sâu trong từng chân tóc.

Sau khoảng thời gian quy định, bạn gội lại đầu với nước ấm là được. Đây là phương pháp phục hồi dành cho tóc khô xơ, chẻ ngọn rất hiệu quả mà bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Đồng thời, với phương pháp này, chi phí cũng được giảm xuống một mức đáng kể so với việc thực hiện các phương pháp chăm sóc và phục hồi tóc tại spa hay các salon.

Nội dung cùng danh mục