Phục hồi nang tóc bị tổn thương

Sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc như mặt nạ dầu dừa, dầu oliu…để giúp tăng cường vitamin B5, B6 và B8 sẽ giúp tóc chắc khỏe và nhanh mọc trở lại hơn.

Phục hồi nang tóc bị tổn thương
Phục hồi nang tóc bị tổn thương

Sự khỏe mạnh của nang tóc chính là yếu tố quyết định cho sự sống của cây tóc. Bởi vậy khi nang tóc bị tổn thương mà không được điều trị kịp thời có thể khiến bạn mất tóc vĩnh viễn.

Nang tóc là gì?

Nang tóc hay còn được gọi là chân tóc là cái gốc cho sự hình thành của những sợi tóc. Đây chính là điểm bắt đầu cho vòng đời của sợi tóc. Nó thường nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và được nuôi dưỡng bằng những mạch máu rất nhỏ.

Dấu hiệu nhận biết nang tóc bị tổn thương

Sự khỏe mạnh của nang tóc chính là yếu tố quyết định cho sự tồn tại cảu cây tóc. Khi các nang tóc được cũng cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất và không bị những tác động xấu xâm hại sẽ tăng cường khả năng bám của nang tóc, giúp các dưỡng chất được chuyển từ gốc tới ngọn, giúp tóc nhanh dài. Ngược lại, nếu cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất, máu xấu, tuần hoàn máu kém hay ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài có thể khiến các tế bào nang tóc bị suy giảm chức năng “bám giữ” sợi tóc, khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng.

Do đó, biểu hiện dễ nhận thấy nhất cho sự tổn thương của nang tóc chính là hiện tượng rụng tóc kéo dài. Điều này có thể tới do cơ thể không được cung cấp đủ dưỡng chất, thuốc điều trị bệnh, tạo áp lực cho tóc hay căng thẳng, stress kéo dài,…

Phục hồi tổn thương cho nang tóc

Việc rụng tóc kéo dài chính là dấu hiệu của nang tóc đang bị tổn thương. Nếu không chữa lành những tổn thương cho nang tóc, sẽ khiến nang tóc bị teo, dần dần sẽ bị hủy hoại hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc gây lại những chân tóc đó là không thể, bạn sẽ vĩnh viễn mất tóc ở vị trí đó.

Vì thế, khi chớm thấy tình trạng rụng tóc xảy tới, bạn cần phải điều trị, chữa lành những tổn thương ở nang tóc để tóc sớm mọc trở lại. Đừng quên:

Hạn chế sử dụng các công nghệ làm đẹp: trong thời điểm tóc đang bị tổn thường thì việc cần hơn cả đó là tạm dừng ngay những tác động lên tóc.

Cùng với đó, hãy nhớ tránh thay đổi kiểu tóc trong thời gian ngắn, hãy để tóc có thời gian nghỉ ngơi trước khi “trang điểm” cho tóc. Khi sử dụng bất cứ loại sản phẩm nào làm đẹp cho tóc cũng cần lưu ý rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác của sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng có thể gây tổn thương cho nang tóc nhiều hơn.

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học: Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc của bạn, một thực đơn với sự góp mặt của đa dạng các loại vitamin, khoáng chất sẽ mang đến những điểm cộng tuyệt vời cho mái tóc. Việc thiếu thốn chất dinh dưỡng càng khiến tóc dễ bị rụng, xơ rối và chẻ ngọn. Nếu bạn đang là “nạn nhân” của tình trạng rụng tóc thì đừng quên bổ sung đa dạng các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc, trứng gà, đồ ăn hải sản….

Các mẹ cũng có thể ủ tóc với loại nước dưỡng này hàng ngày để cho nước dưỡng ngấm sau vào da đầu và chân tóc giúp tóc tăng độ đàn hồi, mượt mà và khỏe hơn.

Leave a comment