Nỗi buồn chung mang tên rụng tóc

Những mảng “sân bay” luôn là rào cản cho họ tự tin thể hiện mình trước đám đông. Chính vì thế, “rụng tóc nhiều tôi phải làm sao” là câu hỏi mà các bác sỹ thường nhận được từ các quý ông.

Nỗi buồn chung mang tên rụng tóc
Nỗi buồn chung mang tên rụng tóc

Rụng tóc nhiều tôi phải làm sao là nỗi băn khoăn không chỉ riêng của chị em phụ nữ mà nó còn là nỗi lo lắng của không ít đấng mày râu. Tuy không dành nhiều thời gian chăm sóc vẻ bề ngoài hay hi sinh sở thích xem đã bóng khuya, nhậu nhẹt bia rượu chỉ vì mụn và quầng thâm mắt như chị em phụ nữ, nhưng khi bị rụng tóc hỏi thăm thì các quý ông cũng lo lắng chẳng kém gì phái đẹp.

Đối với phái đẹp, hình thức bề ngoài có ảnh hưởng khá lớn đến sự tự tin của họ. Chỉ một cái mụn nhỏ, đôi mắt thâm quầng hay làn da có vết nhăn đã khiến họ mất ăn mất ngủ. Chính vì thế họ thường dành khá nhiều thời gian để làm đẹp và chăm chút cho bản thân, đặc biệt là mái tóc. Hầu hết chị em phụ nữ đều có chung một cảm giác thất vọng về bản thân khi gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều. Họ cảm thấy mặc cảm và thiếu tự tin trong giao tiếp. Theo một cuộc khảo sát cho biết khoảng 63% chị em thừa nhận rụng tóc gây cản trở lớn đến công việc của họ, 40% thì cho rằng rụng tóc có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân của chị em. Rụng tóc trở thành nỗi ám ảnh của không ít phụ nữ và khiến người mắc phải sống khép mình ít giao lưu và càng ít tham gia vào hoạt động xã hội. Chính vì thế biện pháp trị rụng tóc hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ.

Đối với nam giới, tuy không quá quan tâm đến hình thức như chị em phụ nữ nhưng mái tóc rụng nhiều và hói một mảng cũng khiến các quý ông bị ảnh hưởng không ít. Phần lớn các quý ông chỉ nhận ra tình trạng rụng tóc của mình khi nó đã bước sang giai đoạn khá nghiêm trọng và điều đó khiến họ hốt hoảng, lo lắng. Bởi rụng tóc hói đầu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ và sự tự tin của đàn ông.

Nội dung cùng danh mục

Leave a comment