Những kiêng cử tâm linh về mái tóc cần biết

Các lái xe cho rằng, nếu ai đó dùng lược chải tóc trên xe, thì đó là dấu hiệu báo trước xe có thể bị tai nạn dẫn đến tổn hại về người và của.

Những kiêng cử tâm linh về mái tóc cần biết
Những kiêng cử tâm linh về mái tóc cần biết

Mái tóc là gốc con người, là thước đo cho sắc đẹp đặc biệt là ở phụ nữ đồng thời là chủ đề của nhiều thi sĩ muốn ca ngợi, nhưng bên cạnh đó mái tóc còn có những câu chuyên tâm linh khiến chúng ta “Dựng tóc gáy”

Chải tóc khi đi xe ô tô

Có lẻ nhiều người không biết chứ nhiều tài xế vẫn kiêng chải tóc trên xe (trừ người không biết). Chúng ta (nhất là chị em phụ nữ) không biết nên vô tình gây họa lớn cho tài xế và người đi cùng.

Có suy nghĩ vậy là bởi những sợi tóc rơi ra trên sàn xe sau khi chải (hay người mắc chứng rụng tóc rơi rớt còn nhiều hơn) được cho là điềm báo không tốt, điềm gỡ mà xe sẽ gặp phải trong hành trình. Hình ảnh sợi tóc lìa ra khỏi một mái đầu, gợi liên tưởng đến 1 sự tan rã đột ngột không báo trước.

Chải tóc, soi gương nửa đêm

Chúng ta bận rộn cả ngày nên nhiều khi tối đến mới được nghỉ ngơi nên chúng ta (đặc biệt phụ nữ) có thói quen chải tóc, soi gương trước khi đi ngủ, hay chăm sóc da, bôi kem dưỡng da v.v… Nhưng người xưa đặc biệt kiêng việc chải tóc hay soi gương vào đêm khuya.

Vì họ quan niệm đó là lúc giao thời giữa đêm và ngày, nhưng người khuất mặt tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra (Với người mắc chứng rụng tóc thì chắc chắn), có nghĩa là phần dương khí theo tóc rụng đi ra, âm khí sẽ trở nên mạnh hơn, tạo điều kiện cho họ xâm nhập hoặc quậy phá. Nếu không ốm đau thì cũng xui xẻo, hao tài tổn lực trong những người tới.

Leave a comment