Những chú ý để có một mái tóc đẹp

Nếu bạn thức dậy và tóc bạn hoàn toàn bị rối từ ngày trước, chỉ cần xịt lên mái tóc cho đến khi tóc đủ ướt, sau đó dùng lược tròn loại lớn để chải. Bạn sẽ cảm nhận được độ mượt của tóc và dần hình thành lại nếp tóc.

Những chú ý để có một mái tóc đẹp
Những chú ý để có một mái tóc đẹp

Để có một mái tóc đẹp cần một sự chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, có khá nhiều người lầm tưởng và đang chăm sóc tóc rụng một cách sai lầm, hãy chú ý những điều dưới đây để thực hiện cho đúng.

1. Hãy dùng dầu gội ít tạo bọt để chăm sóc tóc

– Không giống như nhiều người nhầm tưởng, việc tạo bọt để làm sạch da đầu và thỉnh thoảng bọt ở dầu gội gây phản tác dụng.

– Các loại dầu gội tạo bọt nhiều thường chứa nhiều chất dưỡng ẩm có thể làm tóc trở nên nhanh dơ hơn và dễ gãy rụng.

2. Cho tóc cảm giác mát lạnh:

– Trước khi ra khỏi vòi sen, hãy xối 1 chút nước lạnh khoảng 1 đến 2 giây để làm sạch sợi tóc và giúp se khít chân tóc và làm mượt tóc.
– Chân tóc được se khít sẽ giúp chất cặn bẩn được đào thải ra ngoài, đồng thời giữ lại chất dinh dưỡng cung cấp cho tóc.

3. Sấy tóc đúng cách cho tóc gãy rụng

– Khi kết hợp lược tròn để làm khô tóc, hãy bắt đầu sấy từ gốc đến tận ngọn, khi chải đến ngọn tóc, dừng lại vài giây. Để cho tóc mát như thế trong khoảng 5 giây, sau đó tiếp tục sấy phần tóc khác.

– Sự thay đổi nhiệt độ nóng và làm mát giúp bạn có thể tạo nên nhiều kiểu tóc theo ý thích.

4. Sử dụng Gel tạo bóng và làm mềm tóc

– Gel có thể làm lấp lỗ chân tóc và những điểm thô trên biểu bì tóc, giúp mượt tóc và giữ chất dưỡng ẩm cho tóc. Bên cạnh đó, còn giúp cho tóc sáng bóng lâu và đẹp hơn.

5. Sử dụng nẹp tóc với số lượng nhiều

– Sấy khô tóc, sau đó chia mái tóc thành nhiều phần tùy theo sở thích và chia tiếp mỗi phần tóc thành 3 phần, tiếp đến quấn mỗi phần tóc vào 1 nẹp uốn, và để tóc như vậy trong khoảng 30 phút.

– Tháo ra và nhẹ nhàng chải lại mái tóc, cuối cùng dùng keo xịt tóc để giữ nếp.

6. Chăm sóc tóc là làm khô tóc bằng khăn

– Việc giữ tóc ướt và quấn khăn khoảng nữa tiếng có thể làm tóc bạn bị xoăn cứng. Khăn được làm bằng sợi cotton khiến cho biểu bì tóc bị mở ra và làm cho sợi tóc mọc theo những hướng khác nhau.

– Thay vào đó, lấy khăn lau sạch tóc ướt ngay khi ra khỏi phòng tắm, sau đó để tóc khô trong khoảng 5 đến 10 phút trước khi bắt đầu sấy tóc.

7. Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

– Khi bạn uốn tóc, duỗi hoặc tạo kiểu tóc, chỉ cần sử dụng thuốc trong 10 phút giúp tóc hấp thu đầy đủ dưỡng chất sau đó bạn có thể tự tin tạo bất kì kiểu tóc bạn thích.

8. Tóc xoăn

Khi sử dụng máy uốn tóc, bạn không cần phải làm thật nhanh. Chỉ cần quấn tóc vòng theo máy và giữ khoảng 10 giây để tạo nếp xoăn.

9. Sử dụng chai nước xịt tóc

– Nếu bạn thức dậy và tóc bạn hoàn toàn bị rối từ ngày trước, chỉ cần xịt lên mái tóc cho đến khi tóc đủ ướt, sau đó dùng lược tròn loại lớn để chải. Bạn sẽ cảm nhận được độ mượt của tóc và dần hình thành lại nếp tóc.

10. Dầu gội khô – sử dụng đúng cách để tránh rụng tóc

– Trong thời tiết này thì có lẽ dầu gội khô sẽ bỗng hóa “thần dược” cho chị em bận rộn. Sản phẩm này có tác dụng hút bớt phần dầu thừa trên tóc, giúp phần đỉnh đầu tơi và bồng bềnh hơn.

– Tuy nhiên, sản phầm này chỉ có tác dụng tạm thời và không thể thay thế dầu gội thường nên cũng đừng quá lạm dụng bạn nhé.

Nội dung cùng danh mục

Leave a comment