Nguyên nhân bị mất tóc sau mỗi đợt ốm

Thuốc sẽ làm cho nang tóc mau kết thúc giai đoạn trưởng thành khiến tóc rụng dễ dàng và nhanh chóng, mỗi ngày có thể mất đi từ 100 đến 150 sợi.

Nguyên nhân bị mất tóc sau mỗi đợt ốm
Nguyên nhân bị mất tóc sau mỗi đợt ốm

Chẳng có lý gì để khi bạn bị ốm mà hoạt động của các cơ quan trong cơ thể lại có thể khỏe mạnh. Bởi vậy mà tình trạng rụng tóc như trút ở thời điểm này cũng không phải là điều quá khó hiểu.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn bỗng dưng mất tóc sau mỗi đợt ốm dậy:

Thiếu dưỡng chất

Chăm người bệnh đã khó, nhưng để người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe lại càng khó hơn. Bởi tình trạng chung của những người vừa trải qua một đợt ốm là cơ thể mệt mỏi, chân tay không muốn cử động, miệng đắng, nuốt khó,… Điều này dẫn đến tình trạng kém tiêu hóa, không có cảm giác đói, chán ăn, sợ ăn khiến cơ thể không được cung cấp đủ dưỡng chất để hoạt động. Và dưỡng chất nuôi tóc cũng vì thế mà bị gián đoạn, thiếu hụt, mất đi độ ẩm cần thiết. Đây chính là nguyên nhân vì sao hiện tượng rụng tóc lại tìm tới với người bệnh sau đợt ốm.

Do ảnh hưởng của thuốc điều trị

Ngoài khả năng công phạt những tác nhân gây bệnh thì các loại thuốc điều trị còn trực tiếp can thiệp vào chu kì tăng trưởng bình thường của tóc. Thông thường một sợi tóc sẽ trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn trưởng thành và giai đoạn lão hóa. Những nghiên cứu thực tế cho thấy, đa số tác dụng phụ của các loại thuốc gây tác động vào giai đoạn trưởng thành và lão hóa, hiện tượng rụng tóc sẽ xuất hiện sau khi dùng thuốc từ 2 đến 4 tháng.

Không gội đầu thường xuyên

Lo sợ cơ thể có thể bị nhiễm lạnh, gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu khiến cho bệnh càng nặng thêm nên việc kiêng nước, gió trong thời gian bị ốm là điều được khuyến cáo. Tuy nhiên đây lại là thủ phạm khiến cho tình trạng rụng tóc xảy tới.

Việc bạn không gội đầu sẽ khiến bụi bẩn trên da đầu không được loại bỏ, làm bịt kín các lỗ chân lông. Nếu cơ thể bị ra nhiều mồ hôi sẽ càng khiến cho chân tóc mềm, dễ rụng. Điều này cũng khiến cho tóc không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, chân tóc yếu, lớp biểu bì bị bong tróc, khiến tóc bị rụng nhiều.

Tuần hoàn máu xấu
Cảm giác mệt mỏi, khó chịu khi bị ốm khiến cho người bệnh chỉ thích ngồi hoặc nằm một chỗ, ít vận động. Điều này khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại, làm ảnh hưởng tới chất lượng máu và quá trình lưu thông máu. Do đó, dưỡng chất cung cấp cho các nang tóc cũng không được đảm bảo, gây nên tình trạng rụng tóc.

Leave a comment