Nếu muốn mái tóc khoẻ đẹp thì nên tránh những hành động này

Không chỉ riêng phái nữ mới có nhu cầu chăm sóc tóc, mà ngay cả đối với nam giới thì tóc cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nó chính là một trong số những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của con người. Thế nên, chăm sóc tóc không chỉ là nhu cầu mà còn là trách nhiệm đối với một phần của cơ thể.

Nếu muốn mái tóc khoẻ đẹp thì nên tránh những hành động này

Chính bởi vây nên ngoài việc chăm sóc tóc hiệu quả bằng những loại mặt nạ dưỡng tóc, mỹ phẩm chăm sóc tóc thì bạn cũng cần tránh những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến tóc:

  • – Thói quen xấu gây hại cho tóc đầu tiên mà hầu như mọi người đều gặp phải đó là lau tóc bằng khăn bông có sợi thô. Với loại khăn như thế này, việc chà sát nó với tóc sẽ khiến cho tóc yếu hơn.
  • – Chải khi tóc ướt: Khi tóc ướt là khi tóc yếu nhất chính vì vậy mà việc tác động mạnh vào tóc như chải tóc với lược dày sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn. Thế nên, hãy chờ cho đến khi tóc khô mới nên chải tóc, hoặc không hãy kiên trì với mái tóc của bạn với một chiếc lược răng thưa.
  • – Buộc tóc quá chặt: Buộc tóc quá chặt là một trong những hành động không hề tốt cho tóc, nó khiến tóc bị gãy thành nếp, đồng thời cũng khiến cho phần da đầu bị kéo căng hơn gây nên các hiện tượng nhức đầu khó chịu.
  • – Ngoài ra, việc gọi tóc bằng nước nóng và sử dụng máy sấy ngay sau khi gọi với nhiệt độ cao cũng là một trong những thói quen cần tránh. Bởi tác dụng của nhiệt sẽ khiến cho tóc yếu hơn và khô hơn. Nếu cần phải sấy, hãy sử dụng chế độ thổi của máy.
Nội dung cùng danh mục