Muốn có một màu tóc nhuộm bền đẹp hãy thực hiện ngay 9 phương pháp chăm sóc tóc này

Một mái tóc nhuộm màu thời thượng đang là xu hướng được nhiều người áp dụng hiện nay. Để lên màu tóc được đúng như màu nhuộm đã là khó khăn, thế nhưng để giữ cho màu nhuộn đó lâu bền lại càng là vấn đề khó khăn hơn nữa.

Muốn có một màu tóc nhuộm bền đẹp hãy thực hiện ngay 9 phương pháp chăm sóc tóc này

Thực hiện việc nhuộm tóc với mong muốn biến mình trở nên hiện đại hơn, trẻ trung, năng động hơn là nhu cầu của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đôi khi màu tóc sẽ không thể tồn tại lâu được nếu không có sự chăm sóc chỉn chu từ đôi bàn tay của con người. Đặc biệt là khi thực hiện chăm sóc mái tóc sai cách, sai phương pháp. Chính vì lẽ đó mà moctoc.com thực hiện bài viết này, hy vọng rằng các chị em phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung sẽ có cho mình những phương pháp chăm sóc mái tóc nhuộm màu bền đẹp và hiệu quả nhất có thể.

Cách giữ cho màu tóc nhuộm bền đẹp.

Việc nhuộm tóc thường sẽ khiến cho người nhuộm trở nên trẻ trung, tươi sáng hơn. Đặc biệt, nếu biết cách chọn màu nhuộm phù hợp, nó sẽ còn khiến cho người diện cảm thấy mới mẻ và tự tin hơn vào bản thân. Từ đó thúc đẩy sự phát triển từ tận sâu bên trong của mỗi con người.

Song, trên thực tế mà nói thì màu nhuộm của tóc rất dễ bay màu, chỉ cần thực hiện những phương pháp chăm sóc tóc không đúng, không phù hợp thôi… tóc sẽ nhanh chóng bị bạc màu. Mà một khi màu tóc đã bạc, sự sang trọng, tinh tế và đặc biệt của mái tóc cũng sẽ không còn nữa. Đồng thời, việc nhuộm đi nhuộm lại cũng sẽ khiến cho chất tóc chịu tác động trực tiếp của hoá chất, từ đó mà chất lượng tóc cũng bị thay đổi đáng kể. Chính vì vậy, mỗi người cần gom góp cho mình những kiến thức chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả từ 9 gạch đầu dòng dưới đây.

Muốn có một màu tóc nhuộm bền đẹp hãy thực hiện ngay 9 phương pháp chăm sóc tóc này

9 cách chăm sóc tóc nhuộm đều màu, bền đẹp:

  • – Tránh nắng cho tóc: Tránh nắng cho tóc nhuộm là điều đầu tiên bạn cần phải đảm bảo nếu muốn không phải nhuộm lại tóc thường xuyên. Bởi lẽ, việc đưa tóc tiếp xúc quá nhiều và thường xuyên với ánh nắng sẽ khiến cho màu sắc bị nhiệt làm bay đi, đồng thời nó cũng gây hại cho tóc, thậm chí là đổi màu tóc hay cháy tóc. Chính vì thế, không riêng gì với tóc nhuộm, mà để bảo vệ mái tóc hiệu quả, bạn cần phải thực hiện tránh nắng cho tóc.
  • – Tránh gội đầu sớm: Sau khi nhuộm tóc, bạn nên đảm bảo rằng tóc được giữ nguyên bản chất ban đầu của nó trong tối thiểu 2 ngày, bởi nếu gội đầu ngay sau khi nhuộm, màu nhuộm sẽ theo nước bị trôi đi đáng kể.
  • – Sử dụng dầu gội phù hợp: Nếu như trước khi nhuộm, bạn có thể sử dụng bất kì loại dầu gội nào mà bạn thích thì sau khi nhuộm, bạn chỉ nên sử dụng dầu gội ít khả năng tẩy. Nếu là dầu gội tự nhiên hay các loại nước lá làm sạch thì càng tốt. Hoặc không, bạn có thể tham khảo các loại dầu gội dành cho tóc nhuộm.
  • – Dùng nước lạnh để gội đầu: Theo các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về tóc thì việc gội đầu bằng nước lạnh sẽ rất tốt cho tóc. Nó giúp se khít các chân tóc, đồng thời nó cũng khiến cho tóc chắc khoẻ và màu nhuộm tóc lâu phai hơn.
  • – Không nên dùng nước nóng: Ngược lại với nước lạnh, nước nóng được khuyên không nên sử dụng để gội đầu, bởi nó sẽ khiến cho lớp biểu bì trên da đầu cảm thấy khó chịu, đồng thời nó cũng khiến cho tóc trôi màu nhanh hơn.
  • – Sử dụng sản phẩm hỗ trợ: Đối với tóc nhuộm, việc bổ sung dưỡng chất cho tóc vẫn là việc nên làm và nên được quan tâm đúng cách. Theo đó, bạn nên bổ sung vitamin, kẽm, sắt và omega 3 đầy đủ để tóc có thể phát triển một cách thuận lợi nhất.
  • – Dậm chân tóc thường xuyên: Để phần tóc mới ra không bị “lạc tông” so với phần thân và chân tóc đã nhuộm trước đó thì bạn nên thực hiện dậm lại chân tóc 6- 8 tuần/ lần. Có như vậy, phần tóc mới ra mới được đều màu với phần thân và ngọn tóc trước đó. Tuy nhiên, chỉ nên dậm chân tóc, tránh dậm luôn cả thân và ngọn tóc vì nó sẽ ít nhiều gây hư hại cho tóc.
  • – Xử lí đuôi tóc: Sau khi nhuộm, tóc thường sẽ rất khô và xơ, điều này khiến cho việc giữ màu ở phần đuôi tóc thường sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn hãy thẳng tay cắt đi phần tóc bị hư tổn và chăm sóc cho tóc mới phát triển khoả mạnh.
  • – Sử dụng kem dưỡng cho tóc nhuộm: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại dược liệu chăm sóc tóc. Và một trong số những sản phẩm phục vụ cho tóc nhuộm đó chính là kem dưỡng tóc. Loại kem này có chức năng chăm sóc và nuôi dưỡng tóc từ tận sâu bên trong, chính bởi vậy mà tóc sẽ bền màu và chắc khoẻ hơn rất nhiều.
  • – Dùng nhiều dầu xả: Như đã nói ở trên, một khi tóc thực hiện liệu pháp nhuộm màu thì đồng nghĩa với nó là chất tóc cũng dần bị thay đổi. Do đó, tóc sau khi nhuộm thường sẽ khô xơ và rối hơn so với chất tóc bình thường. Chính bởi vậy nên bạn cần phải thực hiện dưỡng tóc bằng dầu xả để tóc được cung cấp đủ dưỡng chất và trở nên suôn mượt hơn. Tuy nhiên, hãy quan tâm về khả năng tẩy của dầu xả để đảm bảo hiệu quả giữ màu cho tóc hiệu quả khi sử dụng.