Một vài phương pháp giúp giảm rụng tóc

Uống các loại vitamin. Mẹ bạn nói rằng chúng rất tốt cho bạn, nhưng có thể bạn không biết rằng chúng cũng tốt cho tóc của bạn.

Một vài phương pháp giúp giảm rụng tóc
Một vài phương pháp giúp giảm rụng tóc

Đàn ông, và thỉnh thoảng là cả phụ nữ, nhận ra rằng tóc của họ mỏng đi nhanh chóng với rất nhiều lý do khác nhau. Tuổi tác, mãn kinh, mang thai, di truyền, bệnh tật, và những yếu tố khác đều có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Tất nhiên, bạn có thể cấy hoặc ghép tóc, nhưng đôi khi giải pháp đơn giản nhất, đỡ tốn kém nhất là thử làm giảm tóc rụng một cách tự nhiên. Có rất nhiều phương pháp để làm tóc chúng ta mọc nhanh hơn, bóng và rực rỡ theo cách tự nhiên mà không cần tới hóa chất.

Thay đổi trong Lối sống

Bổ sung các loại thức ăn giàu đạm vào chế độ ăn uống của bạn. Ăn các loại thịt nạc, cá, đậu nành, và các loại chất đạm khác có thể giúp hạn chế tóc rụng. Ngoài chất đạm ra, các loại thức ăn giàu đạm còn chứa Vitamin B-12.

Hãy chăm sóc mái tóc mà bạn đang có. Không bao giờ chải tóc khi ướt, và tránh chà xát tóc bằng khăn tắm. Thay vào đó, hãy để khô tự nhiên hoặc sấy tóc cho đến khi tóc còn hơi ẩm rồi để tóc tự khô.

Giảm căng thẳng. Đôi khi, nguyên nhân gây ra rụng tóc là do căng thẳng.

Luyện tập thiền. Thiền vừa giúp làm giảm căng thẳng vừa giúp cân bằng lại hóc môn. Luyện tập thiền còn giúp bạn trong những khía cạnh khác của cuộc sống.
Tập thể dục. Đi bộ, bơi hay đạp xe trong khoảng từ 30 đến 60 phút mỗi ngày. Hoặc thử chơi thể thao như tennis, có thể giúp bạn xua đi sự khó chịu bằng cách đánh bóng.Tập thể dục sẽ giúp bạn giảm căng thẳng.
Phương pháp Ngoài da

Mát xa kích thích lưu thông máu tốt ở da đầu, giữ cho nang tóc hoạt động. Mát xa da đầu bằng tay trong một vài phút hàng ngày.

Dùng các loại thảo dược

Điều trị bằng cây cọ lùn (saw palmetto). Người mỹ bản địa sử dụng cây cọ lùn để giúp cho tóc và da thêm khỏe mạnh. Cây cọ lùn cũng giúp ngăn chặn quá trình sản xuất DHT (quá trình trao đổi kích thích tố sinh dục nam – testosterone). Do quá trình sản xuất DHT cũng gây ra rụng tóc.

Uống các loại vitamin. Cho thêm vào một vài milligram những loại vitamin này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn:

Vitamin A: Vitamin A giúp chống ôxi hóa, làm tăng quá trình sản xuất dầu (sebum) có lợi của da đầu. Trong khoai lang có chứa beta carotene – giàu Vitamin A không chỉ giúp da đầu phát triển khỏe mạnh mà còn giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc.
Vitamin E: Loại vitamin này kích thích lưu thông máu, và máu được lưu thông tốt ở da đầu rất quan trọng để giữ cho nang tóc phát triển tốt.
Vitamin nhóm B: Các loại vitamin B giúp cơ thể bạn sản xuất melanin, giúp tóc có màu khỏe mạnh. Melanin cũng giúp lưu thông máu
Nếu có quá nhiều thứ để bổ sung tại sao không dùng ngay Herba Hairful – Một viên uống có đầy đủ tinh chất từ cây cọ lùn, Vitamin A, E, B và còn nhiều thành phần khác như Biotin, trà xanh v.v… Qua đó bổ sung dinh dưỡng cho tóc mọc khỏe mạnh, ngăn rụng tóc hiệu quả

Nội dung cùng danh mục

Leave a comment