Mẹo dưỡng và chăm sóc tóc hiệu quả dành cho mọi loại tóc

Đối với phái nữ, mái tóc được ví như một loại trang sức đặc biệt có thể giúp họ toả sáng hoặc khiến họ trông tồi tệ hơn. Tuỳ vào chất tóc và hiệu ứng hình ảnh của tóc hướng tới mà bạn sẽ có thể cải thiện và hô biến mái tóc vốn xơ xác, chẻ ngọn và yếu ớt của mình trở nên chắc khoẻ, bóng mượt, dày dặn và óng ả.

Mẹo dưỡng và chăm sóc tóc hiệu quả dành cho mọi loại tóc

Và một trong những phương pháp chăm sóc tóc từ tự nhiên phù hợp với nhiều người, nhiều loại tóc khác nhau và được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, ưa chuộng đó là mặt nạ tóc từ trứng. Đây là liệu pháp chăm sóc tóc hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Nó cũng thường được áp dụng tại các spa dưỡng tóc, chăm sóc tóc cao cấp và mang lại hiệu quả rất tốt.

Để thực hiện phương pháp chăm sóc tóc này, bạn chỉ cần sử dụng 1 quả trứng gà sau đó đánh bông chúng lên và cho lên tóc massage kĩ từ 5- 10 phút từ gốc đến ngọn cho dưỡng chất có trong trứng thẩm thấu sâu và chân tóc. Tiếp đó, dùng một chiếc khăn ấm ủ tóc lại trong khoảng 30 phút rồi gội lại với dầu gội như bình thường. Lưu ý nên gội thật kĩ vì mặt nạ trứng thường sẽ có mùi tanh.

Theo đó, thực hiện phương pháp này thường xuyên, đều đặn 2 lần/ tuần sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khoẻ như ý muốn. Cụ thể, lòng đỏ trứng có chức năng chống và cải thiện rụng tóc, hỗ trợ giữ ẩm hiệu quả cho tóc… Trong khi đó, lòng trắng lại được xem là thần được dành cho tóc dầu. Nó sẽ giúp tóc khoẻ đẹp và luông thông thoáng, sạch và không bết dính.

Nội dung cùng danh mục