Mẹo cho mái tóc óng mượt chỉ bằng trứng gà

Đối với nam giới, mái tóc được coi là “bộ mặt” và chỉ cần thay đổi mái tóc, gương mặt sẽ thay đổi. Đối với nữ giới, mái tóc lại còn quan trọng hơn gấp bội phần, bởi nó không chỉ giúp nữ giới trông mềm mại, hài hoà và nữ tính hơn, mà bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò như một loại trang sức tự nhiên đắt đỏ mà dù có bỏ tiền ra để nối, dù có sử dụng tóc giả thì bản chất của tóc vẫn không thể thay đổi được.

Mẹo cho mái tóc óng mượt chỉ bằng trứng gà

Chính bởi là một trong những thứ quan trọng và đắt đỏ nhất nên mái tóc cần được chăm sóc đúng cách. Ngoài việc tránh những thói quen xấu gây hại cho tóc thì chăm sóc tóc cũng là hành động cần được thực hiện thường xuyên. Một trong số những cách chăm sóc tóc đơn giản, dễ dàng và cực kì rẻ tiền đó là sử dụng trừng gà.

Theo đó, để chăm sóc tóc hiệu quả bằng trứng gà, bạn chỉ cần gội sơ tóc với nước ấm sau đó cho trứng gà đã đánh nhuyễn lên tóc, thực hiện massage để dưỡng chất có trong trứng gà thấm sâu vào tóc… Sau 5 phút, gội tóc lại bằng nước ấm có pha cốt chanh để làm sạch tóc, loại bỏ mùi hiệu quả.

Ngoài ra, các chị em cũng có thể thực hiện cầu kì hơn một chút bằng cách trộn trứng gà với dầu gội để bôi lên đầu, tiếp đó sử dụng khăn ủ lại tóc trong khoảng từ 5- 10 phút rồi gội lại. Với phương pháp chăm sóc tóc này, mái tóc khô xơ, cứng và hay rụng, chẻ ngon của bạn sẽ nhanh chóng được thay “một lớp áo mới” dày, dài và bóng hơn.

 

Nội dung cùng danh mục