“Mắt chữ O miệng chữ A” với 15 điều thú vị chỉ có ở mái tóc

Mái tóc tuy là vị trí được nhiều người quan tâm, chăm sóc  nhất, song trên thực tế lại không có mấy ai thực sự thấu hiểu và biết rõ về quá trình hình thành cũng như những cấu thành liên quan đến mái tóc của mình.

"Mắt chữ O miệng chữ A" với 15 điều thú vị chỉ có ở mái tóc

Thật sự, mái tóc có những điều thú vị mà đôi khi bạn chẳng thể ngờ đến. Chính bởi vậy nên ở bài viết dưới đây, moctoc.com sẽ tổng hợp những điều thú vị về mái tóc mà đôi khi bạn chẳng thể ngờ tới. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy cực kì thoải mái và bất ngờ với những điều này đấy.

15 điều thú vị về mái tóc.

Cũng như những cơ quan khác góp phần cấu thành một cơ thể hoàn chỉnh, mái tóc cũng có riêng cho nó những bí mật mà có lẽ không nhiều người biết. Ngoài thú vị thì biết được 15 điều ẩn sâu của mái tóc còn giúp bạn đọc hiểu và chăm sóc mái tóc của mình một cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu về 15 điều thú vị của mái tóc dưới đây nhé.

"Mắt chữ O miệng chữ A" với 15 điều thú vị chỉ có ở mái tóc

 • – Nhiều người cho đến bây giờ vẫn nghĩ rằng protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc, nhưng trên thực tế chính xác hơn, tóc lại được cấu thành bởi thành phần chính là keratin. Keratin cùng loại với protein và thường có ở trong móng guốc, mỏ của động vật và chim.
 • – Theo nghiên cứu và khẳng định của những chuyên gia chăm sóc tóc hàng đầu thì tóc dài nhanh hơn khi thời tiết ấm. Đó là lí do vì sao khi đắp mặt nạ và dưỡng chất cho tóc, moctoc.com thường khuyên các bạn ủ tóc bằng khăn ấm và massage tóc trước khi ủ. Bởi điều này sẽ giúp kích thích khí huyết lưu thông, từ đó hỗ trợ tóc phát triển hiệu quả.
 • – Vì sao trong những bộ phim điều tra người ta lại thường lấy mẫu tóc làm bằng chứng buộc tội hiệu quả bạn có biết không? Đó chính là bởi vì tóc chứa tất cả những thông tin riêng biệt của một con người. Từ nhóm máu cho đến loại thuốc bạn sử dụng đều sẽ được lưu lại chỉ trong một sợi tóc.
 • – Nếu bạn thắc mắc vì sao tóc bạn rụng hàng ngày nhưng vẫn dày vài dài ổn định thì nang lông chính là sự lí giải tuyệt vời dành cho bạn. Theo đó, ngay khi một sợi tóc rụng xuống, một sợi tóc khác sẽ nhú lên và phát triển.
 • – Nếu bạn rụng dưới 50% tóc, bạn vẫn có thể tự tin rằng những người xung quanh sẽ khó lòng phát hiện ra tình trạng tóc của bạn. Bởi trên thực tế, hói chỉ dễ phát hiện khi mà số lượng tóc trên đầu bạn mất đi lớn hơn 50% số tóc bạn có trên đầu.
 • – Hầu hết cơ thể đều được bảo vệ khỏi các tác động của điện nhờ vào lớp chất béo ở ngoài. Và da đầu thì không có chất béo, chính vì thế mà tóc được hình thành với tác dụng cách nhiệt, cách điện hiệu quả cho phần da đầu.
 • – Nếu bạn đã từng nổi da gà khi quá lạnh, khi run sợ hay giật mình thì bạn hẳn sẽ bất ngờ bởi điều này lắm. Bởi thực chất, khi bạn nổi da gà, phần tác động trực tiếp không phải là da, mà thực tế là tóc trên da (các nang lông tay chân) thực hiện quá trình co rút lại khiến cho lớp da nổi lên trên bề mặt phẳng của nó.
 • – Mọi thứ trên cơ thể của bạn đều có thể dùng để phân biệt giới tính của bạn. Ví như tay nữ giới sẽ nhỏ nhắn hơn tay nam giới, xương chậu to và phát triển hơn… Nhưng với tóc, tóc của nam giới và nữ giới gần như giống nhau hoàn toàn.
 • – Nếu bạn nghĩ rằng phần tóc dài ra là phần tóc bạn cần phải chăm sóc mỗi khi ủ mặt nạ cho tóc thì hẳn là bạn đã lầm. Bởi trên thực tế, phần bạn cần ủ và cung cấp dinh dưỡng chính là phần tóc bên dưới các nang lông vì những phần tóc trồi ra khỏi nang lông được coi là tóc đã chết. Khả năng hấp thụ dưỡng chất của những phần tóc này rất kém.
 • – Nếu chịu để ý và quan sát, bạn sẽ thấy một điều thú vị và cực kì bất ngờ về độ dài mái tóc của mình sau khi gội. Khi này tóc sẽ dài hơn hẳn 30% so với khi tóc khô. Chẳng vậy mà có lắm nàng lười gội đầu là thế.
 • – Tóc với lông thật ra có cấu tạo hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí mà chúng mọc lên mà thôi. Chính vì vậy, đừng quan tâm tóc mà kì thị những sợi lông nữa nhé. Vì chúng đều là tóc đó thôi.
 • – Mỗi một sợi tóc có thể nặng tới 100gr. Trong khi đó, có khoảng 100000- 150000 trên đầu của một người bình thường. Điều đó đồng nghĩa với việc đầu bạn gánh một khối lượng tóc bằng với khối lượng của 2 con voi. Quả là tuyệt vời phải không nào.
 • – Ngoài phần tuỷ của xương thì tóc là một trong những sản phẩm có sự phát triển nhanh nhất trên cơ thể của con người. Đó là lí do vì sao bạn có thể nuôi tóc dài ra hoặc cắt ngắn thời trang theo sở thích mà không phải quá lo lắng.
 • – Trung bình mỗi ngày, con người bình thường sẽ rụng từ 60- 100 sợi tóc, chỉ là đôi khi việc rụng không thường xuyên và rụng trong nhiều trường hợp mà bạn không thấy được nên không biết đó thôi. Nếu số lượng tóc của bạn rụng nhiều hơn mức này, đồng thời bạn có cảm giác tóc thưa thớt hơn, mỏng hơn thì hãy kiểm tra và có phương pháp chăm sóc và cải thiện mái tóc ngay lập tức…. vì có thể bạn đã mắc phải bệnh rụng tóc.