Mách bạn 7 bí quyết để mái tóc thẳng mượt, dày óng ả

Mái tóc là một trong những bộ phận quan trọng đặc biệt nên được quan tâm và chăm sóc bởi bàn tay con người. Bởi nó được ví như một món trang sức đắt tiền có thể thay đổi hoàn toàn ngoại hình của bạn, hay như ông cha xưa vẫn thường nói “cái răng cái tóc là góc con người”… Chính vì vậy, nó là yếu tố quyết định và là đại diện tiêu biểu thể hiện cho tính cách, con người, gu thẩm mỹ và sức khoẻ của bạn.

Mách bạn 7 bí quyết để mái tóc thẳng mượt, dày óng ả

Để chăm sóc cho mái tóc thẳng mượt, dày và dài hơn có rất nhiều cách. Xong với 7 bí quyết nhỏ dưới đây, mọi thứ sẽ hoàn toàn được kiểm soát một cách dễ dàng: 

  • – Bí quyết 1: Để mái tóc được gọn gàng, khoẻ mạnh thì việc gội đầu thường xuyên và đúng cách là rất quan trọng. Ví như bạn có thể bảo vệ cho mái tóc của mình bằng cách massage nhẹ nhàng da đầu thay vì cào mạnh, hoặc có thể gội tóc bằng nước ấm nếu da đầu dầu và nhiều bụi bẩn.
  • – Bí quyết 2: Hạn chế sử dụng nhiệt tối đa vì nó sẽ tác động trực tiếp lên tóc, khiến cho tóc khô xơ và dễ gãy rụng hơn.
  • – Bí quyết 3: Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng các phương pháp tạo kiểu bằng nhiệt, hãy bảo vệ tóc bằng các lớp xịt dưỡng trước khi thực hiện tạo kiểu.
  • – Bí quyết 4: Để mái tóc đẹp và óng ả thì bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh, omega 3, sắt, kẽm và protein.
  • – Bí quyết 5: uống nhiều nước cũng là một trong số những phương pháp rất tốt mà bạn có thể áp dụng với mái tóc của mình.
  • Bí quyết 6: Muốn đảm bảo tóc dược đẹp, suôn mượt thì tránh nắng cho tóc cũng là khâu quan trọng và rất đỗi cần thiết, đặc biệt là với tóc màu.
  • Bí quyết 7: Làm khô tóc đúng cách bằng cách dùng khăn mềm hoặc áo thun mỏng lau nhẹ nhàng tóc và chờ tóc khố tự nhiên cũng là phương pháp chăm sóc và bảo vệ tóc hiệu quả.
Nội dung cùng danh mục