Liệu có phải bị ung thư khi rụng tóc nhiều?

Khi nồng độ DHT trong máu tăng cao, các làm tăng sự tiết bã nhờn khiến tóc bị bịt lại và “ngạt thở” tóc dần dần yếu và dễ gãy rụng.

Liệu có phải bị ung thư khi rụng tóc nhiều?
Liệu có phải bị ung thư khi rụng tóc nhiều?

Mái tóc chúng ta thường có khoảng 100.000 sợi. Đặc biệt chúng ta thường rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, những sợi tóc mới sẽ mọc lại, đây là chuyện bình thường hay còn gọi là chu kỳ sinh trưởng tóc. Có rất nhiều lý do dẫn đến chuyện rụng tóc như da đầu tiết bã nhờn quá nhiều, thiếu dinh dưỡng, vitamin, do áp lực căng thẳng, thậm chí là nguồn nước và dầu gội không hợp. Với phụ nữ thì trong thời kì mãn kinh hay tiền mãn kinh cũng có khả năng bị rụng tóc.

Mặt khác rụng tóc cũng bắt nguồn từ chuyện chúng ta dung quá nhiều hóa mỹ phẩm, làm đẹp tóc không đúng cách, duỗi, uốn, nhuộm nhiều lần

Một nguyên nhân nữa cũng khiến tỉ lệ bị rụng tóc khá nhiều là DHT (dihyrotestosterone) và Testosterone trong máu.

Tóc rụng nhiều chưa chắc là triệu chứng ung thư

Quá trình hóa trị hay xạ trị mới khiến người bệnh bị rụng tóc. Nên người bình thường bị rụng tóc không thể kết luận là bị ung thư nên cần kiểm tra sức khỏe mới có thể khẳng định. Chúng ta có thể tìm kiếm giải pháp để khắc phục rụng tóc ngay tại nhà

Trị rụng tóc từ trong ra ngoài

Cách tốt nhất để chữa bệnh rụng tóc là bạn phải điều trị từ bên trong và bên ngoài. Điều trị bên ngoài là thay đổi thói quen chăm sóc tóc, không cột tóc quá chặt để giúp nuôi dưỡng tóc mọc khỏe mạnh.

Leave a comment