Hướng dẫn chiết xuất tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc

Không phải tiêu tốn thời gian và tiền bạc cho những liệu pháp chăm sóc, nuôi dưỡng tóc ở spa, bạn hoàn toàn có thể sở hữu mái tóc dài, bồng bềnh, óng mượt chỉ công dụng tuyệt vời từ vỏ bưởi.

Hướng dẫn chiết xuất tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc
Hướng dẫn chiết xuất tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc

Mái mtóc xơ rối, gãy rụng làm bạn mất tự tin trong giao tiếp cũng như công việc? Đừng lo lắng nhé, bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với tình trạng này để sở hữu một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe chỉ với bí quyết dùng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc.

Vì sao tinh dầu bưởi giúp kích thích mọc tóc?

Thành phần của vỏ bưởi có chữa nhiều tinh dầu, là hoạt chất lý tưởng để kích thích, nuôi dưỡng cho mái tóc của bạn.

Thành phần dưỡng chất trong vỏ bưởi có tính kháng ôxy hóa cao có tác dụng rất tốt trong việc giảm hiện tượng tóc gãy rụng, phục hồi những phần tóc bị tổn thương. Ngoài nguồn tinh dầu dồi dào, vỏ bưởi còn mang đến các dưỡng chất: pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. là những yếu tố không thể thiếu để đảm bảo cho tóc phát triển khỏe mạnh, chắc khỏe. Đây chính là lý do để tinh dầu bưởi trở thành người bạn không thể thiếu cho mái tóc của bạn.

Làm sao để chiết xuất tinh dầu bưởi?

Để sử dụng được tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc trước hết bạn phải chiết xuất được tinh dầu từ vỏ bưởi. Bạn có thể lấy được tinh dầu bưởi nguyên chất với các bước dưới đây:

– Gọt lấy phần vỏ bên ngoài của các loại quả bưởi, cam, chanh.

– Vắt tinh dầu vào trong một khay có chứa nước sạch.

– Đổ hỗn hợp này vào một cái chai và đóng nắp lại. Khi đó, tinh dầu sẽ nổi lên bề mặt nước.

– Dốc ngược chai xuống, phần tinh dầu sẽ tiếp tục nổi lên trên mặt nước

– Mở nắp chai cho phần nước chảy xuống dần sao cho giữ lại được phần tinh dầu.

Số lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng, chất lượng của phần vỏ bưởi mà bạn dùng và sự khéo léo của bạn.

Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc

Để tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc tốt nhất, các bạn có thể áp dụng theo một số mẹo dưới đây:

Cách 1: bạn có thể sử dụng nước gội đầu bồ kết và vỏ bưởi, chúng ta có thể thay vỏ bưởi bằng tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi. Lấy quả bồ kết sao hoặc đốt lên cháy sém ngâm với nước nóng nhỏ thêm vài giọt tinh dầu để làm nước gội đầu.

Cách 2: masage da đầu bằng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc. Để cách này có hiệu quả bạn nên sử dụng hỗn hợp gồm 6ml Tinh dầu Bưởi + 3ml tinh dầu hương nhu + 15ml dầu dừa. Xoa đều hỗn hợp này lên da đầu rồi massage nhẹ nhàng, để trong vòng 20 – 30 phút sau đó gội sạch bằng dầu gội.

Cách 3: sử dụng tinh dầu bưởi thay dầu xả. Sau khi gội đầu xong nhỏ 5 – 6 giọt tinh dầu bưởi vào 30ml nước ấm sử dụng thay dầu xả.

Cách 4: Sau khi gội đầu hoặc vào mỗi buổi sáng thức dậy nhỏ 1-2 giọt tinh dầu bưởi ra lòng bàn tay và xoa lên khu vực cần kích thích mọc tóc, massage trong 5 – 10 phút.

Leave a comment