Giải đáp các câu hỏi liên quan đến rụng tóc

Khả năng thành bại trong quá trình điều trị rụng tóc phụ thuộc rất lớn vào thời gian người bệnh điều trị. Cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời, tránh làm teo và hủy hoại nang tóc khiến tóc mất khả năng hồi phục.

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến rụng tóc
Giải đáp các câu hỏi liên quan đến rụng tóc

Mặc dù không thể dành cả tiếng đồng hồ để soi gương chỉ vì một cái mụn trên mặt hay bỏ một trận bóng đá vì quầng thâm trên mắt. Nhưng cánh mày râu cũng lo lắng chẳng kém khi tình trạng rụng tóc bỗng dưng ghé tới.

Cùng tìm hiểu về những rắc rối mà các quý ông “rửa mặt thì lâu gội đầu thì chóng” đang được tận hưởng qua những chia sẻ dưới đây:

Chỉ nam giới mới có kiểu hói đầu?

Sai. Tình trạng hói đầu có thể xảy tới với bất kì ai, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. DO đó, không riêng gì đàn ông mà ngay cả phụ nữ cũng dễ gặp phải tình trạng hói đầu. vì thế nên cũng tồn tại những kiểu hói đầu ở cả nữ giới chứ không chỉ cánh mày râu.

Tuy nhiên, cánh mày râu cũng có những kiểu hói đầu riêng biệt như: hói ở trước trán, hói ở đỉnh đầu hay hói từng mảng.

Hói đầu có chữa khỏi được không?

Có. Tình trạng hói đầu hoàn toàn có thể được khắc phục nếu áp dụng đúng liệu tình điều trị. Tuy nhiên, khả năng hồi phục của các nang tóc còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây rụng tóc, thời gian rụng tóc,… để đánh giá. Thông thường với những trường hợp hói đầu nhưng phần da đầu bị rụng tóc sờ thấy còn nhám, vẫn có những sợi tóc lưa thưa trên mảng da đầu đó nghĩa là trên mảng da đó vẫn còn những chân tóc thì việc kích thích mọc tóc cho mảng da đó mọc lại những sợi tóc nhiều hơn, khỏe hơn có thể được nhưng cần thời gian và kiên trì.

Hói đầu do di truyền có thuốc chữa không?

Không. Rụng tóc di truyền được coi là bệnh và không có cách nào để có thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì chứng hói đầu thuộc tính trạng trội nên những người con trai có bố bị hói đầu thì sớm muộn cũng bị rụng tóc với những mức độ khác nhau.

Mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng cánh mày râu hoàn toàn có thể học cách chăm sóc, nuôi dưỡng tóc để làm chậm tiến triển rụng tóc để những “mảng sân bay” trên đầu không sớm hỏi thăm.

Uống rượu, hút thuốc có gây rụng tóc?

Có. Không những khiến nam giới phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật thì ảnh hưởng của rượu và thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều. Những độc tố có trong khói thuốc và rượu có thể đi vào động mạch chủ, gây tắc nghẽn mạch máu, cản trở tới việc cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể và lấy đi những dưỡng chất, oxy có trong máu. Điều này sẽ là cho quá trình cung cấp dưỡng chất tới các nang tóc bị gián đoạn và là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Stress có gây rụng tóc?

Có. Tóc không chỉ biểu thị cho vẻ đẹp mà còn là chiếc gương phản ánh tình trạng sức khỏe. Những người khỏe mạnh thường sở hữu mái tóc óng mượt, mềm mại. Ngược lại những người gặp phải những vấn đề sức khỏe lại luôn canh cánh bên mình nỗi lo tóc khô, xơ, chẻ gọn. Và lo lắng, căng thẳng quá mức là một trong những nguyên nhân hàng đâu dẫn tới tình trạng rụng tóc. Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm giảm tuần hoàn máu não, khiến dinh dưỡng tới các nang tóc bị gián đoạn làm tóc dễ gãy rụng.

Điều trị rụng tóc ở nam giới có khó không?

Không. Việc điều trị bất cứ loại bệnh nào thì kiên trì, không nóng vội, áp dụng đúng liệu trình chính là đã dần tiến tới đích thành công. Để chặn đứng tình trạng rụng tóc cũng vậy, việc cần hơn cả bạn cần hiểu rõ về tình trạng bệnh, đánh giá mức độ để từ đó có cách để dần chữa lành tổn thương cho nang tóc.

Leave a comment