Đi tìm nguyên nhân gây rụng tóc

Mái tóc phần nào nói lên tình trạng sức khỏe của mình. Cơ thể, cũng như mái tóc, luôn cần được nuôi dương bằng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đầy đủ Vitamin, khoang chất thiết yếu.

Đi tìm nguyên nhân gây rụng tóc
Đi tìm nguyên nhân gây rụng tóc

Hormon DHT

Khoa học đã chứng minh đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc: hormon DHT (dihydrotestosterone).

Nồng độ Hormon tăng sự tiết bã nhờn bịt kín nang tóc, tóc không được cung cấp dưỡng chất và không cho tóc mới phát triển.

Tóc nhờn

Dù cho lượng tóc đã rụng đi rất nhiều thì lượng chất nhờn tiết ra cũng không giảm đi. Điều này làm cho lượng tóc ít ỏi còn lại trở nên dư thừa chất dầu và dần thưa mỏng và yếu đi

Bên cạnh đó, chất sebum (hỗn hợp của phần da đã chết và dầu tiết ra trên da) cũng chứa DHT, làm bít lỗ chân lông và ngăn chặn sự phát triển của tóc.

Thiếu cân bằng hormon

Sự cân bằng hoocmon ở phụ nư là một lý do khác gây nên rụng tóc. Rụng tóc ở phụ nữ xảy ra khác nhau nhiều mức độ ở thời kỳ sau sinh, hay khi sử dụng thuốc tránh thai.

Khoảng 2 đến 3 tháng sau khi sinh, chân tóc bắt đầu chu trình sản sinh tóc mới, làm cho tóc cũ bị đào thải, lượng tóc rụng khá lớn.

Chế độ dinh dưỡng không cân đối

Thói quen ăn quà vặt, thiếu hoa quả, rau xanh và các loại ngũ cốc khác sẽ làm giảm dinh dưỡng cho tóc. Các loại thực phẩm đóng gói nhiều khi lại là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc vì trong thành phần có chứa nhiều đồng và natri, đồng thời chứa ít chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin.

Leave a comment