Đánh bay mái tóc bụi bẩn chỉ bằng mặt nạ sữa chua, nước cốt chanh và baking soda

Vào mùa hè, thời tiết thường oi bức và nóng nực, điều này khiến cho mồ hôi trên da đầu tiết ra nhiều hơn gây nên sự khó chịu và bức bối cho da đầu. Đặc biệt, với những bạn có da dầu thì đây được xem là một cực hình bởi phần tóc thường bết và bám bụi nhiều hơn hẳn. Chính vì thế mà các chị em phụ nữ nói riêng, và cả nam giới đều nên có những phương pháp làm sạch da đầu và chăm sóc tóc hiệu quả.

Đánh bay mái tóc bụi bẩn chỉ bằng mặt nạ sữa chua, nước cốt chanh và baking soda

Một trong số những phương pháp chăm sóc tóc được nhiều chị em tin tưởng, áp dụng và cho phản hồi, đánh giá rất tốt hiện nay đó là phương pháp ủ tóc bằng hỗn hợp sữa chua, nước cốt chanh và baking soda. Đây là phương pháp được thực hiện hoàn toàn từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn và hiệu quả.

Cụ thể, để thực hiện phương pháp làm sạch tóc và chăm sóc tóc hiệu quả bằng nước cốt chanh, sữa chua và baking soda rất đơn giản. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị 1 cái chén nhỏ, cho vào đó 5 muỗng sữa chua cùng với 1 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng baking soda sau đó trộn đều hỗn hợp lên rồi thoa lên tóc cho thật đều. Cuối cùng, chỉ cần chờ sau khoảng 30- 40 phút rồi gội lại đầu cho thật sạch là được.

Đây tuy là phương pháp hoàn toàn từ tự nhiên, nhưng để tốt nhất, tránh làm tóc bị tẩy và khô hơn, các bạn chỉ nên thực hiện tối đa 1lần/ tuần. Với phương pháp này, tóc sẽ giữ được độ bồng bềnh suốt nhiều ngày liền mà không cần phải gội thường xuyên như với tóc thông thường.

Nội dung cùng danh mục