Chỉ 20 phút mỗi tuần để “biến” mái tóc xỉn màu, khô xơ trở nên bóng mượt

Mái tóc xỉn màu, khô xơ là một trong những vấn đề nan giải của hầu hết các chị em phụ nữ. Bởi trên thực tế, một khi màu tóc không đều, cũ thường sẽ khiến cho mái tóc của bạn không được đẹp và trông xơ xác khi tạo kiểu. Chính vì vậy mà nhu cầu cải thiện mái tóc khô xơ, xỉn màu luôn là nhu cầu hàng đầu của đại đa số các chị em phụ nữ.

Chỉ 20 phút mỗi tuần để "biến" mái tóc xỉn màu, khô xơ trở nên bóng mượt

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được nguyên nhân khiến cho tóc trông xỉn màu ngay từ đầu. Những nguyên nhân phổ biến có thể kể đến đó là việc không tránh nắng cho tóc khi đi ra ngoài, lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như mouse, keo xịt tóc hay keo tạo nếp tóc… Những loại mỹ phẩm này thường sẽ khiến cho tóc khô và thiếu chất sau nhiều lần sử dụng. Về lâu dài, tóc sẽ không còn có được độ bóng đẹp như lúc đầu nữa.

Để cải thiện tình trạng này có rất nhiều cách, một trong số những cách thức nhanh chóng và được nhiều người áp dụng nhất đó là hấp dầu cho tóc và cắt đi phần tóc khô xơ, chẻ ngọn. Đây tuy là phương pháp tức thời nhưng lại không phải là phương pháp đem lại hiệu quả lâu bền. Vì trên thực tế việc cắt tóc hay hấp dầu chỉ ngăn chặn được sự khô xơ, chẻ ngọn ở bên ngoài, trong khi đó chất tóc bên trong vẫn chẳng xê dịch.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng kem chua hoặc sữa chua với một lượng vừa đủ để massage tóc và kích thích tuần hoàn máu trên da đầu. Thực hiện phương pháp này 1 lần/ tuần mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng được trả lại sự bóng mượt như xưa. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục