Cần lưu ý vấn đề rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Cho trẻ bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, nếu không cần bổ sung thêm qua sữa công thức hoặc các thực phẩm bổ sung khác. Tăng cường dưỡng chất trong quá trình ăn dặm của trẻ.

Cần lưu ý vấn đề rụng tóc ở trẻ sơ sinh
Cần lưu ý vấn đề rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh có thể đến do sự thay đổi hormone nhưng nó cũng có thể là lời cảnh báo cho cơ thể của bé đang bị thiếu hụt canxi.

Hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn bình thường, và có thể gặp ở bất cứ bé nào trong 6 tháng đầu đời do nang tóc ngưng phát triển bởi sự thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể bé.Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng bệnh đang ghé tới. Do đó, nếu mẹ thấy ở bé xuất hiện hiện tượng rụng tóc hình vành khăn đi cùng với các biểu hiện:

– Trẻ khó ngủ, ngủ không yên giấc, nửa đêm đột ngột thức giấc hay quấy khóc liên tục.

– Trẻ ra nhiều mồ hôi, đổ mồ hôi trộm, nhất là sau khi bé ngủ dậy thấy đầu và lưng bé ướt sũng.

– Bé hay quấy khóc, thất thường.

– Trẻ chậm mọc răng, răng mọc không đều.

Nếu mẹ thấy bé xuất hiện các triệu chứng trên thì có thể xác định được vấn đề sức khỏe mà bé đang gặp phải. Đó là biểu hiện của tình trạng thiếu hụt canxi, dấu hiệu điển hình của bệnh còi xương. Do đó để có thể bảo vệ cho tóc bé, ngăn chặn rụng tóc và kích thích mọc tóc, các me cần nhanh chóng bổ sung canxi cho trẻ bằng cách:

– Cho trẻ bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, nếu không cần bổ sung thêm qua sữa công thức hoặc các thực phẩm bổ sung khác. Tăng cường dưỡng chất trong quá trình ăn dặm của trẻ.

– Xây dựng chế độ ngủ nghỉ hợp lý, đảm bảo cho trẻ ngủ đủ 10-11 tiếng mỗi ngày.

– Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ cần chú ý tới các dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và phát triển hệ cơ xương của trẻ phòng tránh suy dinh dưỡng, còi xương, rụng tóc vành khăn cho trẻ giai đoạn đầu đời.

Nội dung cùng danh mục

Leave a comment