Cách pha chế trà xanh ngăn rụng tóc hiệu quả

Trong trà xanh có chứa thành phần catein có tác dụng tốt trong việc ngăn rụng tóc bằng việc cân bằng testosterone, kích thích mọc tóc hiệu quả.

Cách pha chế trà xanh ngăn rụng tóc hiệu quả
Cách pha chế trà xanh ngăn rụng tóc hiệu quả

Trà xanh từ lâu đã là loại thảo mộc dùng để pha nước giải khát với cho người dân. Nước trà xanh có vị đắng, chát và ngọt. Người ta đã nghiên cứu, trà xanh tốt cho sức khỏe, chỗng lão hóa, tăng tuổi thọ, ngăn ngừa ung thư và làm giảm stress hiệu quả,… Ngoài ra trà xanh còn có tác dụng làm sạch da, chống rụng tóc rất hiệu quả.

Công thức pha chế trà xanh ngăn rụng tóc hiệu quả

Gội đầu với trà xanh

Cách 1: Sau khi gội đầu với dầu gội xong, dùng nước trà ấm đã pha sẵn gội lại lần nữa (50g trà pha với với 1 lít nước).

Cách 2: Có thể pha nước trà đặc, sau đó lấy nước đặc pha với nước lạnh cho vừa đủ ấm, sử dụng để gội đầu. Nước trà sẽ làm khô tóc, vì vậy bạn có thể dùng thêm nước chanh để mượt tóc.

Ủ tóc ngăn rụng tóc hiệu quả với trà xanh

Cách 1: Hòa tan 5ml nước chanh cùng 80ml nước trà xanh, tạo thành hỗn hợp, dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc, massage nhẹ rồi để trong 20-30 phút. Gội lại với nước sạch. Áp dụng 2-3 lần/tuần sẽ giúp ngăn gãy rụng tóc đáng kể.

Cách 2: Dùng 1/2 chén nhỏ nước trà xanh đặc, trộn đều với 1/2 chén rượu trắng và 1 thìa cà phê tinh dầu thành một hỗn hợp. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên chân tóc rồi massage nhẹ nhàng; để yên trong một giờ rồi gội lại với nước ấm. Thực hiện từ 2-3 lần/tuần, bạn sẽ sở hữu mái tóc sạch gàu, mềm mượt, và hết gãy rụng.

Cách 3: Dùng 10g búp chè khô, 50g hoa cúc vào 200ml nước, đun sôi trong 5 phút, rồi lọc lấy nước trong, để nguội, trộn cùng 200ml rượu trắng, ngâm từ 2-3 ngày. Sau đó, sử dụng dung dịch này xoa đều lên tóc, để khoảng 30-40 phút, sau đó gội đầu lại với dầu gội.

Cách 4: Sử dụng trà khô pha với nước nóng. Để nước nguội, rồi lấy nước này ủ tóc khoảng 30 phút. Sau cùng, gội lại đầu với dầu gội.

Lưu ý: Chỉ nên dùng trà xanh 2-3 lần/tuần để tránh làm khô tóc

Nội dung cùng danh mục

Leave a comment