Cách chăm sóc mái tóc xoăn bẩm sinh trở nên hài hoà và bóng mượt

Nếu như với một số người, mái tóc xoăn được xem là lựa chọn hàng đầu cho những khi muốn có sự đổi mới, cho mỗi khi đi tiệc hay cập nhật xu hướng thời trang thì với những người có mái tóc xoăn bẩm sinh lại không hoàn toàn như vậy. Theo đó tóc xoăn bẩm sinh thường sẽ không có được độ bóng, độ lượng sóng dài và mượt được như tóc sử dụng những phương pháp uốn làm đẹp… Chính bởi vậy nên vô hình chung nó trở thành vật cản khiến cho giá trị thẩm mỹ của mái tóc trở nên xoàng xĩnh hơn.

Cách chăm sóc mái tóc xoăn bẩm sinh trở nên hài hoà và bóng mượt

Để cải thiện điều này, nhiều chị em phụ nữ tìm đến các phương pháp duỗi bằng nhiệt và thuốc hoá chất để làm mái tóc xoăn trở nên thẳng hơn. Tuy nhiên, việc làm này thường sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, đó là chưa kể đến hiệu quả thực sự của nó không được lâu dài như đối với tóc thẳng mượt tự nhiên. Vì thế nên để giảm độ xoăn của tóc, đồng thời dưỡng cho tóc bóng mượt tạo cảm giác gọn gàng, chỉn chu hơn thì các chị em cần có sự chăm sóc từ sâu bên trong.

Và bơ chính là một trong số những loại nguyên liệu tự nhiên có công dụng chăm sóc tóc tuyệt vời, đặc biệt là với tóc xoăn. Cụ thể, bạn chỉ cần sử dụng một quả bơ cho mỗi lần chăm sóc tóc đều đặn, thường xuyên trong khoảng 2 lần/tuần, mái tóc sẽ được cải thiện đáng kể về độ xoăn và độ bóng mượt.

Cách chăm sóc tóc xoăn bằng bơ rất đơn giản, bạn chỉ cần bóc vỏ và xay nhuyễn phần thị bơ ra là được. Với phần bơ xay này, hãy thoa lên phần tóc (đã gội sơ với nước) thật đều từ gốc đến ngọn rồi massage da đầu trong khoảng từ 5- 10 phút, tiếp đó dùng khăn ấm ủ trong 20 phút rồi xả tóc lại với nước. Bơ không chỉ cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, mà nó còn giúp hỗ trợ cải thiện tóc khô xơ, chẻ ngọn rất hiệu quả nữa đấy.

Nội dung cùng danh mục