Các phương pháp kích thích tóc mọc nhanh

Để tóc có thể mau dài trong 1 tháng, bạn sẽ cần một kế hoạch chăm sóc tóc công phu từ việc chăm sóc tọc tại Sapa kết hợp với chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày.

Các phương pháp kích thích tóc mọc nhanh
Các phương pháp kích thích tóc mọc nhanh

Thông thường, tốc độ dài thêm của tóc trung bình vào khoảng 1-1.5 cm mỗi tháng. Để đẩy nhanh tốc độ này chúng ta có rất nhiều cách. Nhưng bạn cần lưu ý, làm sao để tóc mau dài trong 1 tháng nhưng cần đảm không tác dụng phụ và an toàn cho sức khẻo.

Các phương pháp kích thích mọc tóc từ bên ngoài

Kích thích tóc mọc nhanh bằng tinh dầu tự nhiên: Với phương pháp này bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu như bưởi, chanh, oliu để kích thích tóc nhanh dài. Trên thực tế, phương pháp này thường không mang lại kết quả nhanh do các tinh chất còn ở dạng tự nhiên không cô đặc với hàm lượng cao.
Sử dụng thuốc kích thích mọc tóc nhanh: Sử dụng thuốc kích thích mọc tóc là phương án được nhiều người lựa chọn để có mái tóc dài trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên cách này thường gây nhiều tác dụng phụ cho cơ thể như da dẻ khô nứt, ngứa ngáy toàn thân. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ các loại thuốc kích thích mọc tóc trước khi sử dụng.
Sử dụng mỹ phẩm ủ dưỡng: Một cách khác giúp tóc mau dài trong 1 tháng là sử dụng các liệu pháp hấp, ủ, dưỡng tóc tại Spa. Với phương pháp này, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để thực hiện đầy đủ các lộ trình phức tạp.

Các phương pháp kích thích mọc tóc từ bên trong

Để tóc mau dài nhanh trong 1 tháng, bạn cần cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Một số dưỡng chất bạn cần đặc biệt chú ý bổ sung gồm:

Protein: Thành phần chủ yếu của tóc là chất sừng Keratin, được tạo bởi protein và các amino axit. Để cung cấp đủ protein mỗi ngày, bạn cần tăng cường ăn các loại thực phẩm như thịt gà, cá, gan, ngũ cốc và các cây họ đậu…
Chất Sắt: Thiếu sắt có thể dẫn tới hệ thống tuần hoàn hoạt động kém, tóc bị xơ rối và mọc chậm. Để bổ sung sắt bạn cần chú ý các loại thực phẩm như nội tạng động vật, thịt bò, hàu, các loại rau xanh đậm…
Chất kẽm: Tuy kẽm chỉ chứa hàm lượng nhỏ trong cơ thể nhưng lại tham gia vào quá trình tạo protein, cân bằng hooc môn, gắn kết các nang tóc. Thiếu kém tóc sẽ mọc chậm, xỉn màu và dễ yếu rụng. Các thực phẩm giàu chất kẽm mà bạn cần bổ sung mỗi ngày gồm các lại rau mầm (giá đỗ), hải sản (tôm, cua, cá, nghêu, sò)
Vitamin: Vitamin có tác dụng thúc đẩy tóc mọc dài nhanh, tăng cường collagen, giúp tóc vững chắc, dẻo dai và bóng đẹp. Các loại vitamin quan trọng tham gia vào quá trình hình thành tóc như vitamin A, B, C, H…

Nội dung cùng danh mục

Leave a comment