Bí quyết ngăn rụng tóc tại nhà cho mái tóc dày bồng bềnh, sóng mượt.

Với tất cả mọi người nói chung và với chị em phụ nữ nói riêng thì mái tóc là một trong những “báu vật” quan trọng nhất. Chính bởi vậy nên rụng tóc vô hình chung cũng trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất. Và đó là lí do vì sao các chị em thi nhau tìm kiếm những phương thức để làm đẹp cho tóc an toàn, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong và ngăn ngừa tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà.

Bí quyết ngăn rụng tóc tại nhà cho mái tóc dày bồng bềnh, sóng mượt.

Và hiện nay, theo truyền tai và thực nghiệm của rất nhiều chị em thì có rất nhiều phương thức ngăn ngừa tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà. Tuy nhiên phương thức hiệu quả nhất, đơn giản nhất có thể kể đến đó là phương thức massage da đầu hằng ngày, ủ tóc bằng các nguyên liệu thiên nhiên và hạn chế gãy rụng bằng cách tránh xa những nguyên nhân gây rụng tóc.

Theo đó, các chị em nên thực hiện 1- 2 lần massage da đầu trong 1 tuần để máu huyết lưu thông, cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào vùng thái dương, dùng chóp đầu ngón tay để xoa da đầu. Hành động này sẽ khiến cho máu huyết được lưu thông, da dầu thoải mái từ đó kích thích tuần hoàn máu và ngăn ngừa gãy rụng tóc hiệu quả nhất. Phương pháp này không chỉ kích thích tóc mọc nhanh, giảm gãy rụng mà nó còn giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn nữa đấy.

Hoặc bên cạnh phương thức massage da đầu, các chị em cũng có thể ngăn ngừa tình trạng tóc  gãy rụng bằng cách cung cấp cho nó một lượng dưỡng chất cần thiết đều đặn hàng tuần. Cụ thể, việc ủ tóc bằng nước ép hành tây, gừng và tỏi hoặc bơ xay nhuyễn để ủ tóc sẽ rất tốt cho tóc đấy. Ngoài ra thì các chị em cũng nên tránh vò tóc quá mạnh, tránh bụi và nắng tối đa cho tóc, đồng thời tránh chải tóc khi tóc đang ướt vì lúc này tóc yếu và rất dễ rụng.