Bạn có thực sự hiểu biết về chứng rụng tóc?

Rụng tóc là hiện tượng tóc rụng quá số lượng quy định trong một ngày khoảng từ 50 – 100 sợi tóc hoặc có thể là hơn. Chứng bệnh này không nguy hiểm, nhưng nó có thể xảy ra bất kể khi nào. Tuy là như vậy nhưng nó vẫn tác động đến tâm trạng của không ít người, bạn nghĩ gì nếu ngủ dậy sau mỗi buổi sáng bạn thấy tóc mình rụng nhiều hơn.

Bạn có thực sự hiểu biết về chứng rụng tóc?
Bạn có thực sự hiểu biết về chứng rụng tóc?

Cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại thì những vấn đề thắc mắc của con người trước đây ngày càng được giải quyết dễ dàng hơn. Trong số đó, vấn đề rụng tóc là chứng bệnh con người đang quan tâm và lo sợ khi nó đã và đang xảy ra với bản thân.

Nguyên chính của rụng tóc là gì đây?

Tình trạng căng thẳng quá mức trong công việc hay gia đình.
Thiếu chất dinh dưỡng làm cho tóc yếu và rụng.
Đang mang thai hoặc do các triệu chứng biểu hiện sớm của một số loại bệnh.
Tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc chống viêm, thuốc chống trẩm cảm.
Sử dụng nhiệt quá cao để làm khô tóc hay uốn tóc

Sai lầm khi nhận định về rụng tóc

Sử dụng nhiều dụng cụ tạo kiểu tóc có thể làm cho tóc yếu và rụng nhưng không phải là nguyên nhân chính khiến bạn rụng tóc nhiều và thường xuyên

Chải đầu nhiều lần hàng ngày sẽ kích thích mọc tóc: bạn chải đầu thưởng xuyên hàng ngày sẽ làm sợi tóc yếu và dễ gãy rụng.

Tóc khô là nguyên nhân của rụng tóc: tóc khô chỉ làm cho tóc chúng ta dễ đứt gãy mà thôi, không phải nguyên nhân rụng tóc nhiều từ chân tóc.

Nguyên nhân của hói đầu là do tóc rụng: tóc rụng có nhiều thời kỳ nên bạn yên tâm không phải lúc nào tóc rụng cũng gây ra hói đầu.

Gội đầu hơn 3 lần/tuần có thể gây rụng tóc: tùy từng môi trường làm việc có thể bạn làm việc ở môi trường ô nhiễm thì tóc bạn rất nhanh dơ, nếu bạn không gội đầu sạch thường xuyên thì sẽ làm cho tóc tiết chất dầu nhiều, chân tóc yếu, rụng tóc. Vì vậy, bạn gội đầu khi cảm thấy tóc dơ, chứ không nhất thiết phải gội đầu 1 tuần 3 lần.

Leave a comment