7 lí do khiến cho tóc rụng kéo dài

Tóc rụng là vấn đề bình thường mà hầu hết mọi người đều đã từng gặp phải. Thế nhưng, có người lại trị hết trong vài ngày, trong khi đó lại có những người phải “đèo bòng” bệnh lý này suốt nhiều năm.

7 lí do khiến cho tóc rụng kéo dài

Trung bình 1 ngày, người bình thường sẽ rụng khoảng từ 20- 100 sợi tóc. Nếu bạn cảm thấy mái tóc mình ngày càng thưa dần, đồng thời tóc rụng với số lượng nhiều hơn 100 sợi/ ngày thì hẳn bạn đang gặp phải bệnh rụng tóc.

Với bệnh lí này, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, đồng thời cũng có rất nhiều phương pháp điều trị, trị liệu hiệu quả và kịp thời. Song, có khi nào bạn thắc mắc rằng tại sao bạn rụng tóc và phải điều trị trong thời gian dài từ 1 đến vài năm, trong khi đó cô bạn thân lại dễ dàng trị dứt điểm bệnh rụng tóc trong vài ngày không?  Nếu bạn đã từng có những thắc mắc như thế, những lí do dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và dễ dàng hơn trong việc rút ngắn thời gian điều trị cho mái tóc của mình.

Những lí do khiến cho bệnh rụng tóc kéo dài.

Bệnh rụng tóc tuy là bệnh lý phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, nó lại có sự khác nhau nhất định trong việc điều trị bệnh. Trên thực tế, có rất nhiều người bị bệnh rụng tóc và chỉ hết sau một vài lần uống thuốc, gội đầu. Ngược lại, có nhiều người vẫn kiên trì đeo đuổi các phương thức ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc trong thời gian dài những không đạt được hiệu quả mong muốn. Điều này sẽ xảy ra khi bạn mắc phải 7 lí do dưới đây.

7 lí do khiến cho tóc rụng kéo dài

Xác định sai nguyên nhân

Việc tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc chính là việc làm đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn thực hiện điều trị bệnh. Bởi chỉ có xác định đúng nguyên nhân thì phương pháp điều trị của bạn mới có thể phát huy tác dụng. Một khi xác định sai nguyên nhân gây bệnh, việc điều trị chỉ khiến bạn mất thời gian và tốn kém tiền bạc hơn thôi. Chính vì thế, hãy ưu tiên xác định nguyên nhân thông qua thăm khám và kiểm tra kĩ lưỡng ở các cơ sở uy tín thay vì tự bắt bệnh kê thuốc.

Thời gian điều trị chưa đủ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc, có những nguyên nhân cực dễ để điều trị tận gốc như căng thẳng, mệt mỏi hay mất ngủ… Bên cạnh đó cũng có những nguyên nhân gây rụng tóc từ sâu bên trong như rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt vitamin và khoáng chất hay bị các bệnh lý gây rụng tóc… Với những bệnh này, bạn phải thực sự điều trị dứt điểm trước khi bạn điều trị bệnh rụng tóc. Chính bởi thế nên việc điều trị bệnh rụng tóc khi này sẽ thường được kéo dài và lâu hơn rất nhiều… mà nếu không đủ kiên trì chờ đợi bạn sẽ sống chung với bệnh rụng tóc gần như là mãi mãi.

7 lí do khiến cho tóc rụng kéo dài

Không kiểm soát được cảm xúc

Như đã nói ở trên, cảm xúc cũng được coi là nguyên nhân gây nên và ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh rụng tóc. Nếu bạn bị rụng tóc và bạn tiếp tục căng thẳng, mệt mỏi và bị những cảm xúc này chi phối suốt cả ngày… thì khi đó mái tóc vẫn sẽ rụng và thưa dần. Để loại bỏ được những sợi tóc rụng đáng ghét, trước tiên, hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan, vui vẻ, một cảm xúc hứng khởi và tràn đầy năng lượng, sức sống.

Tiếp tục thực hiện các thói quen xấu lên mái tóc

Khi tóc rụng nhiều và rối, khô xơ… những cô nàng nóng tính sẽ thường trút giận lên tóc bằng cách chải tóc mạnh, chải tóc khi ướt và sấy thật khô. Điều này hoàn toàn không tốt cho tóc, đặc biệt là với một mái tóc vốn đang bị rụng nhiều. Hãy thay đổi thói quen xấu này ngay hôm nay để giữ cho mái tóc của mình luôn chắc khoẻ nhé.

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Mặc dù nhiều sản phẩm tạo kiểu có quảng cáo cả công dụng dưỡng tóc hay kích thích mọc tóc nghe rất “mượt tai”. Nhưng trên thực tế, khả năng dưỡng của tất cả những sản phẩm tạo kiểu đều không đáng để bàn tới. Nếu bạn bị bệnh rụng tóc, hãy tránh xa những sản phẩm này. Nếu không tạo kiểu một thời gian thì chắc sẽ không sao, nhưng nếu tiếp tục sử dụng nó khi tóc rụng nhiều thì chắc chắn là chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ chẳng còn tóc để có thể tạo kiểu nữa rồi.

Sử dụng mỹ phẩm tóc từ hoá chất và nhiệt

Ngay cả với chất tóc thường, việc sử dụng mỹ phẩm tóc cũng nên được kiểm soát một cách chặt chẽ. Riêng với những người bị bệnh rụng tóc, lời khuyên dành cho bạn là nên tránh xa những phương pháp uốn duỗi, nhuộm hay tẩy tóc này ra…. Vì mái tóc vốn đã thưa yếu của bạn sẽ trở nên khô xơ và rụng “lả tả như lá mùa thu” ngay khi bạn thoa lớp hoá chất lên tóc. Đây được coi là một trong số những lí do khiến cho bệnh rụng tóc khó hết mà các chị em phụ nữ thường mắc phải nhất.

Thực hiện chế độ ăn kiêng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc được quy thành “bệnh”, thì điều bạn cần làm là hãy ngưng lại quá trình ăn kiêng khô khan của mình, hoặc là thực hiện một chế độ khác phù hợp hơn với mái tóc. Bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho mái tóc vào thực đơn của mình như cá hồi, cà rốt hay khoai lang… để cải thiện mái tóc hiệu quả.

Với 7 lí do trên, hy vọng bạn đọc sẽ phần nào tìm được cho mình một hướng đi lý tưởng để chăm sóc cũng như bảo vệ và cải thiện mái tóc của mình một cách hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, chúc các bạn thành công.