7 cách chăm sóc hiệu quả dành cho tóc khô

Tóc khô là mái tóc khá khó tính và được xem là nỗi ám ảnh của hầu hết phái “tóc dài”. Bởi, một mái tóc khô không chỉ khó chải, mà nó còn cực kì yếu và dễ gãy rụng. Chính vì thế mà việc chăm sóc một mái tóc như thế vô hình chung cũng trở thành nỗi lo.

 

7 cách chăm sóc hiệu quả dành cho tóc khôNỗi lo về một mái tóc khô có nhiều phương thức để giải quyết. Xong, điều quan trọng là việc lựa chọn những phương thức như thế nào để áp dụng cho phù hợp. Chính vì vậy mà ở bài viết này, moctoc.com sẽ tổng hợp những cách chăm sóc tóc hiệu quả dành riêng cho mái tóc khô của bạn. Tất cả những phương thức này đều đã được chị em phụ nữ thay nhau áp dụng và chia sẻ những đánh giá, phản hồi rất tốt. Việc của bạn khi đọc bài viết này đó chỉ là chọn lựa ra phương pháp tối ưu về giá thành, nguyên liệu để sử dụng dễ dàng và phù hợp nhất.

7 cách chăm sóc tóc khô hiệu quả.

Tóc khô là tình trạng tóc thiếu độ ẩm và có biểu hiện rít, xơ xác khi chải. Đồng thời, tóc khô thường cũng sẽ yếu và dễ gãy rụng hơn hẳn so với các loại tóc khác. Bên cạnh đó, tóc khô cũng có khả năng sinh gàu lớn hơn, chính vì vậy, nó được ví như “nỗi ám ảnh” của tất cả các chị em phụ nữ.

Nguyên lí của việc khắc phục và cải thiện mái tóc khô đó là cung cấp cho tóc một lượng chất dưỡng ẩm cần thiết. Những chất dưỡng ẩm này sẽ giúp giảm đi sự khô xơ của tóc, nuôi dưỡng sâu và giúp cho tóc bóng mượt hơn. Có rất nhiều cách để cải thiện mái tóc khô, xong những cách dưới đây sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây khô tóc để có phương thức cải thiện đúng đắn và phù hợp.

Nguyên nhân gây khô tóc.

7 cách chăm sóc hiệu quả dành cho tóc khô

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tóc trở nên khô xơ và thiếu sức sống. Xong, về cơ bản, nguyên nhân gây khô tóc sẽ được chia ra làm 2 nguyên nhân chính đó là nguyên nhân chủ quan và khách quan:

  • – Nguyên nhân chủ quan: Nguyên nhân chủ quan gây nên hiện tượng tóc khô xơ có thể kể đến là do bản chất của da đầu. Một khi da đầu không có đủ lượng dầu, chất ẩm thì kéo theo đó, tóc cũng sẽ không được cung cấp chất dưỡng ẩm đầy đủ. Tình trạng này thường sẽ xảy ra nhiều và phổ biến ở những người ở thời kì tiền mãn kinh, người lớn tuổi bởi khi này lượng dầu trên da đầu sẽ giảm, từ đó kéo theo da đầu gàu và tóc khô rối hơn.
  • – Nguyên nhân khách quan: Nguyên nhân khách quan khiến cho tóc trở nên khô xơ được xác định bởi nhiều những nguyên nhân nhỏ khác. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến như là lạm dụng hoá chất và các loại thuốc, các sản phẩm tạo kiểu tóc, không bảo vệ và tránh nắng cho tóc… Với những nguyên nhân như thế này, việc cải thiện mái tóc sẽ đơn giản hơn so với nguyên nhân chủ quan từ bên trong cơ thể.
Cách chăm sóc và cải thiện tóc khô hiệu quả

7 cách chăm sóc hiệu quả dành cho tóc khô

  • – Tránh hoá chất: Đối với mái tóc, các loại hoá chất tạo kiểu tóc được ví như “khắc tinh” khiến cho tóc ngày càng xuống cấp hơn. Thành phần chủ yếu của những loại thuốc nhuộm, uốn, duỗi này đa phần đều là các thành phần hoá học phá đi chất tóc thực sự nhằm ép tóc vào một khuôn khổ nhất định. Chính bởi thế nên nó cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tóc bị khô, xơ mà các chị em phụ nữ nên tránh. Đặc biệt, để hạn chế sự hư hại, các bạn nên bảo đảm thời gian làm tóc từ tối thiểu 6 tháng để tóc có thể phục hồi lại một cách dễ dàng hơn.
  • – Cắt tóc: Cắt tóc là một phương pháp khá thủ công, nhưng nó sẽ phần nào giúp bạn cải thiện chất tóc một cách tốt nhất. Hãy thẳng tay cắt đi phần đuôi tóc khô xơ, chẻ ngọn của bạn để tập trung vào nuôi dưỡng những phần tóc còn lại.
  • – Tránh nắng cho tóc: Cũng như da, tóc cần được tránh nắng hiệu quả để không bị khô. Bởi trên thực tế, tia UV từ ánh nắng không chỉ khiến cho tóc bị cháy, xơ mà nó còn ảnh hưởng đến cả lớp biểu bỉ bên trong chân tóc và da đầu. Chính vì vậy, tuy chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng nếu muốn bảo vệ cho mái tóc của mình thì hẳn đây là việc bạn cần thiết phải thực hiện.
  • – Đắp mặt nạ cho tóc: Tóc khô phần lớn là do thiếu dưỡng ẩm. Chính vì thế, hãy nhanh tay bổ sung độ ẩm cho mái tóc bằng các loại mặt nạ tóc từ tự nhiên. Một số loại mặt nạ tóc bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà đó là mặt nạ bơ, mặt nạ dầu olive hay mặt nạ sốt mayonnaise. Chỉ bằng việc ủ tóc 2- 3 lần/ tuần với những loại thực phẩm này, tóc sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bóng mượt như bạn mong muốn.
  • – Xịt dưỡng ẩm: Nếu bạn quá bận rộn để thực hiện việc đắp mặt nạ cho tóc thì bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm xịt dưỡng ẩm mang theo. Những loại xịt dưỡng ẩm này sẽ cung chấp chất dưỡng ẩm cho tóc tạm thời giúp tóc dễ chải, suôn mượt và vào nếp tóc dễ dàng hơn.
  • – Sử dụng xịt dưỡng chống nhiệt: Lời khuyên của chuyên gia dành cho mái tóc khô đó là hạn chế tối đa việc sử dụng các loại máy tạo kiểu có sử dụng nhiệt. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn phải sử dụng nó, hãy nhớ sử dụng thêm dưỡng ẩm chống nhiệt cho tóc trước khi tạo kiểu.
  • – Hạn chế dùng máy sấy: Nhiều cô nàng có thói quen sử dụng máy sấy bất kể lúc nào và điều này góp phần không nhỏ khiến cho tóc khô xơ hơn đấy. Để cải thiện hiệu quả mái tóc, hãy hạn chế sử dụng máy sấy tối đa nhất có thể. Nếu bắt buộc phải sử dụng trong những trường hợp cần thiết, bạn nên ưu tiên sử dụng chế độ thổi của máy hoặc hạ nhiệt độ của máy xuống cho phù hợp.
Nội dung cùng danh mục