5 cách chữa rụng tóc hiệu quả ngay tại nhà

Rụng tóc là nỗi lo không của riêng ai, bởi thực tế thì cả nam và nữ đều có thể gặp phải. Đặc biệt là những người lớn tuổi, người thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc điều trị có tác dụng phụ gây rụng tóc và người tiền mãn kinh. Đôi khi, nó cũng thường gặp phải ở những người trẻ thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực và căng thẳng.

5 cách chữa rụng tóc hiệu quả ngay tại nhà

Có rất nhiều cách để điều trị bệnh rụng tóc như sử dụng dược liệu, sử dụng các biện pháp cấy tóc hoặc kích thích mọc tóc từ công nghệ cao. Tuy nhiên hầu hết các biện pháp này đều rất tốn kém. Chính vì thế mà nhiều người tìm đến các phương pháp chữa rụng tóc từ tự nhiên có thể thực hiện ngay tại nhà:

  • – Gội đầu bằng nước trà: Như bạn đã biết, nước trà chứa chất chống oxy hoá và có khả năng làm sạch tuyệt vời. Và bên cạnh đó, nó cũng được biết đến với khả năng ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc tuyệt vời.
  • – Nước ép rau dền: Chỉ cần dùng rau dền rửa sạch ép lấy nước rồi dùng bông gòn, thấm phần nước đó và thoa lên da đầu. Thực hiện phương pháp này thường xuyên và đều đặn hàng tuần, tóc sẽ nhanh chóng mọc dài trở lại.
  • – Dầu quả hạnh nhân: Cho vài giọt dầu quả hạnh nhân vào chậu nước ấm, sau đó dùng khăn mềm nhúng vào chậu nước và vắt cho khô. Tiếp đến dùng khăn đó để ủ tóc, chắc chắn tóc sẽ mềm mượt và nhanh chóng mọc lên những lọn mới bóng mượt và chắc khoẻ.
  • – Tiêu và hạt chanh: Tiêu và hạt chanh thì chắc hẳn là nhà nào cũng có rồi. Để kích thích mọc tóc bằng liệu pháp này, bạn chỉ cần dùng máy xay xay nhuyễn hai nguyên liệu này lại với nhau rồi dùng để ủ tóc. Thời gian ử kéo dài từ 15- 20 phút, lúc đầu có thể da đầu sẽ hơi rát, nhưng chỉ khoảng vài phút sau cơn rát sẽ hết và chỉ vài lần thực hiện, bạn đã có thể đón chào những lọn tóc mới chắc khoẻ rồi.
  • – Vừng tười và nước vo gạo: Dùng 40g vừng tươi đun với 2,5lít nước rồi dùng nước đó để gội đầu mỗi ngày 1 lần, sau khi gội, chờ cho tóc khô bạn có thể gội lại với nước sạch.
Nội dung cùng danh mục