10 lí do khiến tóc bạn chẻ ngọn khó phục hồi

Đối với các chị em phụ nữ, tóc chẻ ngọn cũng không khác chi mấy so với việc rụng tóc. Bởi tuy không rụng, xong tóc chẻ ngọn lại thực sự khiến cho bản thân họ cảm thấy tự ti và thiếu chỉn chu, gọn gàng trong mắt người khác.

10 lí do khiến tóc bạn chẻ ngọn khó phục hồi

Tóc chẻ ngọn là tình trạng chung của tóc hư tổn. Thông thường, cách giải quyết của hầu hết mọi người khi gặp phải tình trạng này đó là cắt bỏ đi phần đuôi tóc hư tổn ấy. Xong, trên thực tế, đây chỉ là cách giải quyết mang tính tạm thời chứ không phải lâu dài, vì nếu chất tóc hư mà không được bảo vệ tốt, tóc hoàn toàn có thể chẻ ngọn lại như thường.

Vậy làm thế nào để giải quyết một mái tóc chẻ ngọn cho đúng đắn và hợp lý? Chăm sóc tóc chẻ ngọn sao cho phù hợp? và vì sao tóc chẻ ngọn lại khó phục hồi? Hãy cùng moctoc.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tóc chẻ ngọn trở nên khó hồi phục do đâu?

Tóc chẻ ngọn là nỗi ám ảnh chung của các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người sở hữu mái tóc dài. Phần tóc xảy ra việc chẻ ngọn chủ yếu tập trung ở phần ngọn tóc. Phần tóc này khi chẻ sẽ tách đôi, hoặc ba, bốn sợi tóc và khiến màu tóc chuyển vàng, xơ xác và dễ rối hơn. Một mái tóc chẻ ngọn sẽ không thể hồi phục được nếu bạn “chạm” phải 10 lí do dưới đây.

10 lí do khiến cho tóc chẻ ngọn khó hồi phục.

10 lí do khiến tóc bạn chẻ ngọn khó phục hồi

 • – Không thực hiện cải thiện: Một khi mái tóc chẻ ngọn, điều đầu tiên cần xác định rõ đó là bạn cần cải thiện mái tóc của mình. Nếu bạn không xác định rõ và cố gắng vì điều này thì việc mái tóc chẻ ngọn của bạn tiếp tục trở nên khô xơ là lẽ dĩ nhiên.
 • – Tiếp tục sử dụng hoá chất: Các loại hoá chất như thuốc uốn, thuốc duỗi hay thuốc nhuộm tóc cũng là một phần nguyên nhân khiến cho tóc chẻ ngọn. Chính vì vậy, nếu không thực hiện tránh xa những loại hoá chất như thế này, tóc bạn sẽ bị phá huỷ hoàn toàn vì chất tóc không đủ khoẻ để có thể chịu thêm hoá chất và nhiệt độ từ quá trình làm tóc.
 • – Đi nắng: Ánh nắng mặt trời thường sẽ kèm theo tia UV, mà loại tia này thì hoàn toàn không tốt đối với da và tóc. Với một mái tóc chẻ ngọn thì lại càng không, nó sẽ khiến cho tình trạng của tóc và thậm chí là da đầu trở nên tồi tệ hơn nữa. Do đó, hãy tránh nắng cho tóc ở mức tối đa có thể để bảo vệ mái tóc hoàn hảo nhé.
 • – Tước phần tóc chẻ: Nhiều bạn có tóc bị chẻ ngọn thường có thói quen tước sâu phần tóc bị chẻ ngọn. Điều này tưởng chừng như bình thường những thật ra, nó lại gây ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn. Bởi việc tước tóc sẽ khiến cho tóc bị chẻ sâu hơn, hư tổn nặng hơn.
 • 10 lí do khiến tóc bạn chẻ ngọn khó phục hồi
 • – Chỉ cắt tóc mà không chăm tóc: Như đã nói ở trên, việc cắt bỏ đi phần tóc chẻ ngọn chỉ là phương án giải quyết tạm thời mà bạn có thể thực hiện trên mái tóc của mình. Vì tóc sẽ chẻ ngọn trở lại nếu bạn không chăm sóc và cải thiện.
 • – Sấy tóc thường xuyên: Sấy tóc là việc làm gần như mỗi ngày của các cô nàng bận rộn. Song, đây không phải là một cách làm hay dành cho mái tóc, đặc biệt là khi tóc bạn bị chẻ ngọn bởi nhiệt độ từ máy sấy chỉ khiến cho tóc càng hư tổn nhiều hơn thôi. Vì thế nên, hãy để tóc khô tự nhiên nếu có thể, trong trường hợp cần phải làm khô tóc tức thời, hãy sử dụng chế độ thổi của máy hoặc hạ nhiệt độ máy sấy xuống mức phù hợp.
 • – Đắp sai loại mặt nạ: Không chăm sóc khiến tóc chẻ càng thêm chẻ là lẽ đương nhiên, nhưng ngược lại chăm sóc sai cách cũng khiến tóc hư tổn và khó phục hồi hơn. Một trong những điều tối kị đối với một mái tóc chẻ ngọn đó là sử dụng sai loại mặt nạ để phục hồi tóc. Ví như bạn sử dụng các loại mặt nạ từ chanh hay sữa chua với hàm lượng axit cao sẽ không phù hợp với tóc chẻ ngọn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại mặt nạ nhiều dưỡng chất và có khả năng phục hồi hư tổn tốt như bơ, dầu dừa, dầu olive….
 • – Gội đầu bằng dầu gội có độ tầy mạnh: Thành phần làm sạch của dầu gội thường sẽ đi kèm theo khả năng tẩy, điều này hoàn toàn không tốt cho tóc, đặc biệt là với chất tóc hư tổn. Chính vì vậy, việc sử dụng dầu gội quá thường xuyên đôi khi sẽ khiến cho tình trạng của tóc trở nên nặng nề hơn. Chính vì thế, hãy loại bỏ ngay những loại dầu gội làm sạch và thay vào đó bằng những loại dầu gội mang tính dược liệu, thảo dược cao. Hoặc bạn cũng có thể thay thế dầu gội bằng những loại nước gội tự nhiên có tính năng làm sạch khác như nước trà xanh, nước bồ kết hay nước sả.
 • – Vò tóc: Vò tóc là thói quen mà nhiều nàng mắc phải khi gội đầu, và đây là một thói quen xấu gây hại cho tóc mà các nàng nên tránh. Bởi việc vò hay chà sát sẽ khiến cho tóc phải chịu một tác động lớn nên dễ rối và tình trạng hư tổn kéo dài hơn.
 • – Uốn tóc: Việc sử dụng hoá chất để uốn đã là một việc làm khiến cho tóc dễ chẻ ngọn hơn rồi, nhưng với phương pháp uốn, tóc lại càng khó phục hồi hơn nữa. Bản chất của tóc người việt là tóc thẳng, chính vì vậy việc biến đổi tóc sẽ khiến cho tóc bị thay đổi hoàn toàn. Do vậy nó sẽ khiến phần ngọn tóc yếu hơn hẳn so với các phương pháp duỗi ép thông thường.

 

Nội dung cùng danh mục